Chủ đề nóng

Ném bom xăng, dọa giết cả nhà để đòi 200 triệu

K.Phong Thứ năm, ngày 10/03/2016 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phách, Hùng, Tình đã bàn bạc kế hoạch uy hiếp tinh thần ông V để cưỡng đoạt 200 triệu đồng bằng cách ném bom xăng, dọa giết cả nhà nạn nhân.
Bình luận 0

 Bị cáo Phách và Hùng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Ngày 10.3, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án với các bị cáo Lê Thanh Hùng (sinh năm 1989 tại Bến Tre) và Dương Sầm Phách (sinh năm 1991 tại Trà Vinh) về tội: “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phách là bạn bè với Nguyễn Văn Tình và một đối tượng tên Tuấn (chưa rõ lai lịch). Tuấn từng làm ăn với ông Đỗ Quốc V (sinh năm 1963 là một giám đốc ngụ H.Bình Chánh). Từ đây Tuấn biết ông V có nhiều tiền nên nảy sinh kế hoạch tống tiền.

Tuấn đưa số điện thoại, địa chỉ nhà ông V cho Phách. Sau đó Phách và Tình nhắn tin hăm dọa nhiều lần và yêu cầu phải đưa cho chúng 200 triệu đồng. Ban đầu ông V phớt lờ vì nghĩ ai đó chọc phá mình. Nhận thấy điều này nên Tình và Phách lên kế hoạch ra tay để áp đảo tinh thần nạn nhân.

Ngày 17.2.2015, khi ông V đang chạy xe trên Quốc lộ 1 (H.Bình Chánh) thì bị Tình và Phách dùng cây sắt đập lao đến đánh. Sau vụ việc này ông V đã báo cho cơ quan chức năng biết sự việc.

Đến ngày 27.2, gia đình ông V đang ngủ thì nghe hô hoán cháy nhà, sau này mới biết bị ném bom xăng. Sau vụ việc Tình và Phách nhắn tin hăm dọa sẽ tiếp tục hành động nếu không nhận được tiền. Đến ngày 5.3, căn nhà đối diện với nhà ông V bị 2 thanh niên ném bom xăng làm cháy lớn, ngay sau đó ông V lại nhận được tin nhắn hăm dọa.

Ông V sau đó báo cho cơ quan chức năng biết và ngầm thỏa thuận sẽ đưa tiền cho 2 thanh niên giấu mặt này. Khi đang nhận tiền ở quận Bình Tân từ tay ông V, hai bị cáo nói trên bị trinh sát bắt giữ.

Tại phiên sơ thẩm TAND huyện Bình Chánh đã tuyên phạt các bị cáo Dương Sầm Phách 11 năm tù, Nguyễn Văn Tình 10 năm tù và Lê Thanh Hùng 9 năm tù. Tại phiên tòa  phúc thẩm, xét thấy không có tình tiết mới nên HĐXX tuyên y án với hai bị cáo Phách và Hùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem