Nguyên liệu:
-500 gr thịt heo xay có thịt có mỡ
- 6 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Sả củ
- 2 gốc hành lá (phần trắng)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 30 gr bột năng.
Cách làm món nem lụi nướng:
Bước 1: Sả bóc vài lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần bên trên, rồi rửa sạch.
Bước 2: Ướp thịt heo xay với hành tím, tỏi, gốc hành lá giã nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trộn đều, giã nhuyễn, để trong tủ lạnh 2 giờ như thế nem lụi sẽ rất là ngon.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2015/images/2015-01-17/1434355363-vjox2_pfge.jpg)
Khi hỗn hợp nguyên liệu đã được giã nhuyễn, bạn thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay, sau đó để củ sả trong lòng bàn tay của mình, lấy 1 ít thịt ấn vào đầu củ sả, nấm chặt 1 chút để thịt không bị rơi khỏi sả. Lần lượt làm như vậy đến khi hết thịt.
Bước 3: Cho vào bếp than nướng, xiên thịt vào đều 4 xung quanh là được.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2015/images/2015-01-17/1434355363-ipnp3_pvth.jpg)
Món này ăn nóng và ăn kèm với bún, rau sống sẽ rất ngon.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2015/images/2015-01-17/1434355363-mdhx4_jnbr.jpg)
Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi nướng!
(Theo Mẹ và con)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.