Nem lụi nướng nóng hổi cho mùa lạnh

Chủ nhật, ngày 18/01/2015 07:00 AM (GMT+7)
Nem lụi nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, là món ăn nổi tiếng của người Huế, du khách đi qua Huế hầu như không thể bỏ qua món ăn ngon này được, bạn cũng có thể tự tay vào bếp để làm món nem lụi nướng cực ngon mà không phải ra ngoài hàng mua nhé! vừa ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm và tiết kiệm thời gian, chi phí.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

-500 gr thịt heo xay có thịt có mỡ

- 6 tép tỏi

- 2 củ hành tím

- Sả củ

- 2 gốc hành lá (phần trắng)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 30 gr bột năng.

Cách làm món nem lụi nướng:

Bước 1: Sả bóc vài lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần bên trên, rồi rửa sạch.

img

Bước 2: Ướp thịt heo xay với hành tím, tỏi, gốc hành lá giã nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trộn đều, giã nhuyễn, để trong tủ lạnh 2 giờ như thế nem lụi sẽ rất là ngon.

img
Khi hỗn hợp nguyên liệu đã được giã nhuyễn, bạn thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay, sau đó để củ sả trong lòng bàn tay của mình, lấy 1 ít thịt ấn vào đầu củ sả, nấm chặt 1 chút để thịt không bị rơi khỏi sả. Lần lượt làm như vậy đến khi hết thịt.

Bước 3: Cho vào bếp than nướng, xiên thịt vào đều 4 xung quanh là được.

img
 Món này ăn nóng và ăn kèm với bún, rau sống sẽ rất ngon.

img
Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi nướng!

(Theo Mẹ và con)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem