Chủ đề nóng

Nên khảo sát nhu cầu học nghề thường xuyên

Thứ tư, ngày 15/09/2010 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Phú Thọ là 1 trong 3 tỉnh làm điểm về khảo sát 3 nội dung theo Quyết định 1956/QĐ-TTg về Đề án dạy nghề cho nông dân. Hiện nay tỉnh đang tiến hành song song 2 việc: Tuyên truyền cho Đề án và khảo sát 3 nội dung liên quan tới Đề án.
Bình luận 0

Hiện nay ngoài những kênh tuyên truyền chính thống như đài, báo địa phương, chúng tôi cũng tổ chức tuyên truyền trực tiếp qua các chi hội nông dân.

Từ trước đến nay chúng ta chưa từng có một đợt điều tra, khảo sát bài bản về dạy nghề, về nhu cầu học nghề của lao động... Do vậy tôi cho rằng hoạt động này cực kỳ hữu ích để cơ quan quản lý nhà nước hoạch định, dự báo nhân lực sát với thực tiễn.

Tuy nhiên, từ thực tế triển khai, tôi thấy với một Đề án lớn, mang tầm quốc gia, thì cần phải có những bộ tài liệu cơ bản phục vụ cho công tác tuyên truyền. Riêng về khảo sát thì khó có thể thực hiện ở 100% huyện, thị vì ngân sách eo hẹp.

Hơn nữa, nếu triển khai điều tra khảo sát đồng loạt sẽ rơi vào tình trạng làm theo phong trào, "trên bảo dưới ngồi ghi". Ngoài ra, cũng phải thừa nhận rằng nếu lấy căn cứ điều tra khảo sát của năm 2010 để dự báo đến năm 2020 là ảo tưởng vì con số và nhu cầu thực tế sẽ biến động theo thời gian.

Do đó chúng tôi cũng yêu cầu nên điều tra khảo sát thường xuyên, nếu không làm hàng năm được thì cũng phải làm từng giai đoạn nhất định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem