Chủ đề nóng

dạy nghề

 • Nhìn từ cuộc đua căng thẳng vào đại học: Tiếp tục tăng cường hướng nghiệp cho học sinh

  Nhìn từ cuộc đua căng thẳng vào đại học: Tiếp tục tăng cường hướng nghiệp cho học sinh

  Nhiều người đặt câu hỏi vì sao tâm lý buộc phải vào ĐH lại nặng nề và phổ biến như vậy, cho dù con đường học ĐH không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công? Tại sao học nghề vẫn chưa được nhiều thí sinh, phụ huynh lựa chọn?
 • Có nghề, nữ lao động thoát cảnh túng quẫn

  Có nghề, nữ lao động thoát cảnh túng quẫn

  Hầu hết lao động làm nông nghiệp ở nông thôn là lao động nữ. Tuy vậy, chỉ số ít trong số này là có nghề, có thu nhập ổn định. Để nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho lao động nữ các địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có các dự án tăng cường đầu tư dạy nghề cho chị em.
 • Nâng chuẩn quốc tế cho lao động Việt

  Nâng chuẩn quốc tế cho lao động Việt

  Ngay sau khi tốt nghiệp đã có tới hơn 70% sinh viên học nghề trọng điểm cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ Úc có việc làm. Đây là cơ hội để Việt Nam tăng cường năng lực đào tạo để có lao động tay nghề kỹ thuật cao, đạt chuẩn quốc tế.
 • Dạy nông dân kỹ năng mềm làm du lịch cộng đồng

  Dạy nông dân kỹ năng mềm làm du lịch cộng đồng

  70% dân số sinh sống ở vùng nông thôn, gần 50% lao động làm trong lĩnh vực nông nghiệp là lợi thế để Việt Nam phát triển du lịch nông nghiệp. Thế nhưng, do thiếu kiến thức, kỹ năng nghề mà hiện nay tiềm năng này chưa được khai thác hết.
 • Hải Phòng: Huy động, tranh thủ nguồn lực giúp nông dân làm giàu

  Hải Phòng: Huy động, tranh thủ nguồn lực giúp nông dân làm giàu

  Đó là khẳng định được ông Nguyễn Hồng Hưng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải Phòng đưa ra tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61 – KL/TW ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; 8 năm thưc hiện Quyết định số 673/QD – TTg, ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ vừa được tổ chức.
 • Thực hiện hiệu quả về dịch vụ, tư vấn, dạy nghề cho nông dân

  Thực hiện hiệu quả về dịch vụ, tư vấn, dạy nghề cho nông dân

  Hôm qua 6/12, hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân năm 2019 cụm thi đua số 3 đã được tổ chức tại tỉnh Hải Dương do Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn chủ trì. Cùng ngày, hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân 2019 cụm thi đua số 4 cũng diễn ra tại TP.Đà Nẵng do Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính chủ trì.
 • Hợp tác đào tạo nâng tầm lao động Việt

  Hợp tác đào tạo nâng tầm lao động Việt

  Dù thứ hạng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của Việt Nam đã tăng lên tới 13 bậc, nhưng trình độ, kỹ năng lao động Việt Nam còn thấp. Để giải quyết bài toán này, nhiều chuyên gia cho rằng, điều đầu tiên cần làm đó chính là giải bài toán liên kết “3 nhà”.
 • Trường nghề đạt chuẩn "Tây", khai giảng khóa mới cùng thầy "ngoại"

  Trường nghề đạt chuẩn "Tây", khai giảng khóa mới cùng thầy "ngoại"

  Cùng trao bằng tốt nghiệp (TN) cho 39 học viên 2 ngành Điện công nghiệp và Công nghệ ô tô, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức khai giảng lớp nghề Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế cho 32 học viên. Đây là khóa đào tạo theo giáo trình được chuyển giao từ CHLB Đức và được hỗ trợ, giám sát từ giảng viên của nước này.
 • Dạy nghề phi nông nghiệp để chuyển đổi cơ cấu kinh tế

  Dạy nghề phi nông nghiệp để chuyển đổi cơ cấu kinh tế

  Không chỉ đầu tư cho dạy nghề nông nghiệp, thời gian qua, tỉnh Ninh Bình còn tập trung hỗ trợ dạy nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn, nhằm thực hiện đề án chuyển đổi cơ cấu kinh tế.
 • Hơn 15.000 hội viên nông dân được đào tạo

  Hơn 15.000 hội viên nông dân được đào tạo

  Nhờ đó, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả được ra đời như: Công nghệ chế biến chè theo quy trình VietGAP ở xã Tràng Xá (huyện Võ Nhai), nuôi gà đồi ở xã Tân Kim (huyện Phú Bình), trồng và nhân giống nấm ở xã Quyết Thắng (TP.Thái Nguyên)… Toàn tỉnh có 1.050 mô hình thu nhập trên 100 triệu đồng/mô hình/năm.