Chủ đề nóng

Nếu ĐT Thái Lan "toang" vì Covid-19, ĐT Việt Nam thiệt đủ đường

NA Thứ bảy, ngày 08/05/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình hình phức tạp vì dịch Covid-19 tại ĐT Thái Lan có thể kéo theo hiệu ứng domino rất bất lợi cho ĐT Việt Nam.
Bình luận 0

ĐT Thái Lan vừa dính một tin sét đánh. Theo đó, trong lần xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2 kể từ ngày hội quân, có thêm 6 trường hợp được xác định dương tính. Cụ thể, trong lần xét nghiệm thứ 2 vào ngày 7/5, đã có 2 cầu thủ và 4 thành viên thuộc ban huấn luyện, nhân viên ĐT Thái Lan nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Phương án hiện tại của LĐBĐ Thái Lan (FAT) là mọi hoạt động huấn luyện phải tạm dừng cho đến khi có chỉ đạo mới. Khả năng thầy trò HLV Akira Nishino phải cách ly từ 14-21 ngày là rất cao. Đấy là chưa kể trường hợp dịch Covid-19 có thể bùng lên ngay trong lực lượng của ĐT Thái Lan hiện tại.

Nếu ĐT Thái Lan "toang" vì Covid-19, ĐT Việt Nam thiệt đủ đường - Ảnh 1.

ĐT Thái Lan có 2 cầu thủ dương tính với Covid-19.

Điều này có thể kéo theo 2 trường hợp không tốt đối với ĐT Thái Lan. Thứ nhất, ĐT Thái Lan có thể rút khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thứ hai, ngay cả khi tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, lực lượng của ĐT Thái Lan xem chừng cũng không thể có những gương mặt tốt nhất, khi sự mệt mỏi vì dịch Covid-19 đã tấn công vào nhiều trụ cột.

Ở cả 2 trường hợp, ĐT Thái Lan đều vô tình gây bất lợi cho ĐT Việt Nam. Bởi điều đó có nghĩa, Malaysia và UAE sẽ được xử thắng 3-0 (với trường hợp ĐT Thái Lan bỏ vòng loại) hoặc kể cả khi ĐT Thái Lan tham dự, ĐT Malaysia và ĐT UAE với sự chuẩn bị kỹ hơn cũng hứa hẹn thắng được ĐT Thái Lan.

Khi đó về cục diện, ĐT Malaysia sẽ xếp trên ĐT Việt Nam (vốn đang kém ĐT Việt Nam 2 điểm). ĐT UAE nghiễm nhiên cũng thu hẹp khoảng cách với ĐT Việt Nam. Cả hai đội vẫn còn đấu trực tiếp với ĐT Việt Nam. Nếu như không đề phòng, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể nếm trái đắng, thậm chí bị đá văng khỏi top 2 đội đầu bảng chung cuộc. Lúc bấy giờ, giấc mơ vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam cũng xôi hỏng bỏng không.

Nếu ĐT Thái Lan "toang" vì Covid-19, ĐT Việt Nam thiệt đủ đường - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam gặp bất lợi nếu ĐT Thái Lan không dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở thời điểm này tại Thái Lan, LĐBĐ Thái Lan cũng chủ động hợp tác với cơ quan y tế thông báo rộng rãi, yêu cầu các trường hợp đã tiếp xúc với ca nhiễm khai báo và xét nghiệm Covid-19.

Trước đó vào ngày 3/5, ĐT Thái Lan bắt đầu bước vào tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mọi hoạt động của đội diễn ra khép kín, không tiếp xúc với người bên ngoài. Chỉ một số cầu thủ bận thi đấu FA Cup hội quân vào ngày 10/5. Nhưng với trường hợp hiện tại, khả năng ĐT Thái Lan không thể hội quân và phải thành lập một đội tuyển khác là rất có cơ sở.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem