Chủ đề nóng

Bầu Đức: "HLV Lê Thụy Hải quái lắm, nhưng không hợp HAGL"

QV Thứ bảy, ngày 08/05/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với sự nể trọng cao độ dành cho cố HLV Lê Thụy Hải, bầu Đức từng khẳng định nhiều HLV tại Việt Nam cũng chỉ xứng làm học trò của ông "tướng" rất gai góc này.
Bình luận 0
Bầu Đức: "HLV Lê Thụy Hải quái lắm, nhưng không hợp HAGL" - Ảnh 1.

Trong mắt bầu Đức, HLV Lê Thụy Hải thực sự là "số 1 Việt Nam" như ông thầy người Hà Đông nhiều lần vỗ ngực tuyên bố - Ảnh: Lê Đình.

“Tôi biết ông Hải thường nói HAGL của tôi chẳng ra gì. Nhưng đó là chuyện của ông ấy. Tôi không phục cái tính của ổng. Nhưng trên góc độ về nghề nghiệp, tôi cho rằng ở Việt Nam bây giờ không ai bằng được ông Hải. Ông ấy nhiều tuyệt chiêu tinh quái lắm.

Khẳng định một điều Việt Nam mình tìm một HLV như ông Hải là hơi khó. Và gần như với tất cả HLV ngoại từng đến Việt Nam, về chuyên môn không qua ông Hải đâu. Tôi dám khẳng định.

Với tôi ở Việt Nam, không ai nói chuyện nghề với ông Hải được. Tất cả chỉ đều đáng làm học trò ông ấy”, ông Đoàn Nguyên Đức từng khẳng định như vậy khi nói về HLV Lê Thụy Hải.

Bầu Đức: "HLV Lê Thụy Hải quái lắm, nhưng không hợp HAGL" - Ảnh 2.

Bầu Đức trong lần đi xem HAGL thi đấu.

Là 2 cái tên cá tính bậc nhất bóng đá Việt Nam, có những lúc người ta ngỡ giữa bầu Đức và HLV Lê Thụy Hải "không đội trời chung".

Đặc biệt khi rất nhiều lần ông Hải “lơ” khiến fan của HAGL điên tiết với những tuyên bố xem thường giàn cầu thủ trẻ HAGL.

Tuy nhiên, ông Đức cho rằng vì thế mà bóng đá Việt lại cần những ông Hải “lơ”, càng nhiều càng tốt: “Mỗi người có một cách riêng. Bóng đá mà không có ông Hải thì hơi buồn. Lại chả giải quyết được gì. Trong bóng đá phải có người đối lập, phản biện chứ ai cũng nói xuôi hết thì đâu được.

Tôi cho rằng ông Hải không có gì xấu xa đâu. Nhiều khi là do ông trực tính. Ông Hải có cái tính tình khác người ta. Mỗi người một bản tính. Có ông giữ kẽ, nói tròn vo, huề cả làng. Ông Hải thì thẳng tính. Thấy không được là không được. Chơi là chơi”.

Bầu Đức: "HLV Lê Thụy Hải quái lắm, nhưng không hợp HAGL" - Ảnh 3.

HLV Lê Thụy Hải trong lễ đăng quang lần thứ 3 cùng B.Bình Dương, thành tích chưa HLV nào tại V-League làm được - Ảnh: Khả Hòa

Thậm chí, bầu Đức còn tiếc rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã không thể thuyết phục được người đàn ông vẫn luôn vỗ ngực “số 1 Việt Nam” ngồi vào ghế HLV trưởng tuyển quốc gia.

Ông cho biết: “Tôi hoàn toàn không chê ông Hải. Tôi vẫn khẳng định ông Hải là HLV thuộc diện hàng hiếm của bóng đá Việt Nam. Mà thậm chí, ông Hải nếu đằm tính, tuyển Việt Nam sử dụng ông Hải thì còn tuyệt vời hơn nữa. Trên cả tuyệt vời.

Tôi dám nói một câu “xanh rờn”, ông Hải có cực nhiều quái chiêu riêng mà nhiều HLV Việt Nam không có. Chỉ có điều nhiều người không thích ông vì ông có cá tính mạnh thôi. Ông Hải có những cái không đúng, nhưng ông có những cái rất đúng.

Phải trân trọng ổng. Cá tính ổng như thế nào mình không quan tâm. Quan tâm chuyên môn thôi. Mà chuyên môn của ông Hải thì rất cao. Tiếc là VFF không thuyết phục được ông Hải làm HLV trưởng tuyển quốc gia. Mà quả thực rất khó để thuyết phục được ổng, con người cá tính này”.

Kết thúc câu chuyện, ông bầu nổi tiếng "máu" mê bóng đá cho biết nguyên nhân vì sao giữa ông và ông Hải khó ở chung... cabin. "Ông Hải cá tính quá. Không khéo mình không cầm cương được thì cầu thủ lại không ổn. Cách phát biểu của ổng thì làm với VFF không phù hợp, không ngồi với nhau được. Nhưng chả lẽ bắt ổng cầm mà không được phát biểu.

Mà phải nói ổng quái thật! Riêng về đọc trận đấu ông Hải rất nhanh, chuyên môn rất cao. Học trò rất mê ổng. Tôi rất nể ông Hải về chuyên môn. Ổng nói HAGL chẳng ra gì tôi vẫn nể ổng...”, bầu Đức khẳng định.

Sáng 7/5, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời tại nhà riêng sau nhiều năm phải chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy, hưởng thọ 76 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem