Chủ đề nóng

Nếu không muốn bị mất đồ khi đi du lịch, hãy đọc bài viết này ngay

Hàn Ly (Theo Brightside) Thứ bảy, ngày 02/03/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đi du lịch, nếu không cẩn thận chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, bạn có thể trở thành con mồi cho những tên đạo trích. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn khỏi lo mất tiền và giấy tờ trong những chuyến du lịch.
Bình luận 0

Chọn đúng tầng trong một khách sạn

Các chuyên gia khuyên bạn nên thuê một phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6. Đây là vị trí thuận tiện hơn cho việc đi lại, nhưng nếu có kẻ trộm muốn đột nhập thì sẽ dễ dàng bị phát hiện ngay. 

Luôn chú ý đến chi tiết

Kiểm tra xem cửa ban công có thể khóa được không trước khi nhận phòng. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để kẻ trộm đột nhập vào phòng là thông qua cửa ban công hoặc cửa sổ. Đó là lý do tại sao bạn cần chú ý hơn đến chi tiết tưởng như không quan trọng này. Ngoài ra, hãy luôn nhớ khóa cửa ban công và cửa sổ trước khi rời khỏi phòng khách sạn.

Đánh lừa những kẻ trộm

Hầu như tất cả các vụ trộm xảy ra khi bạn không ở trong phòng khách sạn. Những tên trộm theo dõi để xem bạn có khóa cửa và rời khỏi khách sạn chưa. Sau đó, chúng mở cửa và lấy mọi thứ với niềm tin chắc chắn rằng bạn không về sớm. Có một mẹo nhỏ để bạn có thể đánh lừa  rằng có ai đó vẫn đang ở trong phòng. Cứ bật TV trong phòng và đặt dấu hiệu “Đừng làm phiền” trên tay nắm cửa trước khi rời đi. Nó sẽ khiến chúng nghĩ rằng căn phòng đang có người.

Sử dụng thiết bị báo động

Nếu bạn phải ở lại qua đêm ở một nơi công cộng như trong khu vực chờ ở nhà ga, hãy đặt thiết bị báo động trên ba lô. Nó sẽ phát ra tiếng động lớn nếu ai đó cố lấy cắp đồ đạc của bạn. Điều duy nhất bạn nên cẩn thận là không chạm vào ba lô trong khi đang ngủ, nếu không, báo động giả sẽ xảy ra, sẽ đánh thức tất cả những người xung quanh. Ngoài ra, nếu có xu hướng để các vật có giá trị tại phòng khách sạn trong ba lô, thiết bị báo động cũng sẽ hữu ích trong trường hợp này.

Đừng sử dụng két sắt trong phòng

Két sắt được đặt trong phòng khách sạn có chế độ được gọi là Chế độ quản trị viên. Ngay cả khi bạn khóa nó và tạo mật khẩu cá nhân nhưng nếu quản lý khách sạn nhập 1 mật mã riêng của họ, két sẽ mở. Nó được thực hiện để quản lý của khách sạn có thể lấy được tài sản ra trong trường hợp nếu một số khách quên mật khẩu.Vì vậy, tốt hơn hết là không nên sử dụng những két sắt này mà thay vào đó hãy gửi những vật có giá trị của bạn tại bàn tiếp tân. Nếu không muốn làm điều đó, ít nhất hãy kiểm tra xem liệu két sắt ấy có chế độ mở khóa cho quản lý hay không.

Gia đình Tổng thống Trump thường xuyên ghé qua những khu nghỉ dưỡng xa hoa này

Gia đình Trump luôn thích tận hưởng những kỳ nghỉ xa hoa, ngay cả trước khi họ bước chân vào Nhà Trắng. Hãy cùng tìm hiểu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem