Nga bất ngờ quay trở lại phòng tuyến Surovikin ở Robotyne, Ukraine nơm nớp lo sợ

PV (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 21/02/2024 14:35 PM (GMT+7)
Các lực lượng vũ trang Nga đã quay trở lại các vị trí chiến lược của "phòng tuyến Surovikin" đầu tiên ở phía đông Robotyne theo hướng chiến sự Zaporizhzhia.
Bình luận 0
Nga bất ngờ quay trở lại phòng tuyến Surovikin ở Robotyne, Ukraine nơm nớp lo sợ- Ảnh 1.

Lực lượng Nga trở lại "phòng tuyến Surovikin" đầu tiên ở phía đông Robotyne.

Sau chiến thắng ở Avdiivka, quân đội Nga đang tấn công khu định cư Rabotyne theo hướng Zaporizhzhia. Các nguồn tin Nga từ hiện trường báo cáo rằng quân đội Nga đã tới vùng ngoại ô phía nam và đông nam của khu định cư.

Phóng viên quân sự của kênh Telegram mùa xuân Nga cho biết, các trung đoàn của Quân khu phía Nam và lực lượng đổ bộ đã đột phá hơn 2 km trong 1,5 ngày.

Một số kênh của Nga dẫn nguồn tin từ Ukraine cho biết Lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào Robotyne từ phía tây. Do đó, quân đội Nga đang tấn công từ ba hướng.

Lực lượng vũ trang Nga tiếp cận tuyến Surovikin đầu tiên

Quân nhân Nga Condottiero viết trên Telegram rằng lực lượng Nga đang tiến về phía bắc Robotyne theo hướng Novodanilovka: Robotyne rất có thể vẫn nằm trong “vùng xám”. Về những thành công đã được xác nhận, chúng ta có thể đề cập đến việc khôi phục các vị trí của Lực lượng Vũ trang Nga dọc theo "Tuyến Surovikin" đầu tiên ở phía đông ngôi làng.

Các nguồn tin Ukraine xác nhận thông tin này. Kênh Telegram Skidny Front đưa tin rằng Lực lượng vũ trang Nga đang khôi phục quyền kiểm soát tuyến phòng thủ đầu tiên mà quân Ukraine đã chiếm giữ trong cuộc tấn công mùa hè. Bây giờ người Nga kiểm soát độ cao giữa Verbov và Robotyne.

Hiện tại, lực lượng Nga đang tiến hành các cuộc tấn công thăm dò. Condottierro cũng cho biết họ sẽ tiến hành các hoạt động tấn công “rất sớm, ở nhiều nơi”.

Nga tấn công năm hướng thăm dò điểm yếu của Ukraine

Điều quan trọng hiện nay đối với Lực lượng vũ trang Ukraine là xác định vị trí của cuộc tấn công chính, nhưng Lực lượng vũ trang Nga rất giỏi trong việc che giấu ý định của mình, tờ Pravda nhận định.

Đại diện của Lực lượng vũ trang Ukraine Dmitry Likhovoy cho biết, người Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công lớn thông qua Robotyne nhằm vào Orekhov. Theo quan điểm của ông, quân đội Nga có sự tăng cường lớn hơn ở hướng Zaporizhzhia so với hướng Avdiivka.

"Việc Nga chiếm Avdiivka là một đòn chiến lược và mang tính biểu tượng đối với quân đội Ukraine. Avdiivka là thành trì phòng thủ của Ukraine ở khu vực Donetsk, bảo vệ một số vị trí quân sự quan trọng của Ukraine xa hơn về phía tây và khiến thành phố Donetsk do Nga kiểm soát gần đó luôn bị đe dọa", NYT cho biết.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem