Chủ đề nóng

Nga bất ngờ tiết lộ thay đổi học thuyết quân sự

Minh Nhật Thứ năm, ngày 28/11/2019 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết, học thuyết quân sự quốc gia của Nga có thể thay đổi sau khi khái niệm về xây dựng và phát triển các lực lượng vũ trang Nga được soạn, báo cáo của RIA Novosti.
Bình luận 0

"Xem xét công việc (về việc soạn thảo khái niệm xây dựng và phát triển các lực lượng vũ trang Nga của các cơ quan quốc phòng), Hội đồng Bảo an Nga sẽ phân tích và đưa ra các đề xuất mới với Tổng thống (Putin) để sửa đổi học thuyết quân sự của Liên bang Nga nếu cần thiết, ông Patrushev nói sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga.

Trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga hồi tháng 11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt ra nhiệm vụ cho lực lượng an ninh Nga trong mười năm tới.

Học thuyết quân sự quy định hướng phát triển và điều kiện sử dụng các lực lượng vũ trang quốc gia, bao gồm cả lực lượng hạt nhân. 

Học thuyết quân sự của Nga quy định rằng, nước này "có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả việc sử dụng hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác chống lại Nga hoặc các đồng minh của Nga, và trong trường hợp Liên bang Nga bị xâm lược bằng vũ khí thông thường khiến sự tồn tại của nhà nước Nga bị đe dọa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem