Chủ đề nóng

Nga đạt bước tiến lớn trong việc xuất khẩu S-400

Bạch Dương Thứ tư, ngày 20/08/2014 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Itar-Tass đưa tin, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NPO Almaz-Antey (Nga), Vyacheslav Dzirkaln vừa tiết lộ hệ thống phòng không mới nhất của Nga S-400 Triumph đã chính thức được cấp giấy phép xuất khẩu. Nga đang tiến hành thương lượng với khách hàng nước ngoài về vấn đề xuất khẩu hệ thống phòng không S-400 Triumph này.
Bình luận 0

    Hệ thống phòng không S-400 Triumph

Kể từ khi phát triển thành công S-400 Triumph, Nga quyết định ưu tiên cung cấp hệ thống phòng không mày cho lực lượng vũ trang của nước mình. Dù một số quốc gia bày tỏ ý định mua hệ thống này nhưng trên thực tế vẫn chưa có hợp đồng nào được ký kết chính thức.

- Thói khoe váy áo bạc tỷ gây xôn xao của Lý Nhã Kỳ

Thậm chí các đồng minh thân cận với Nga như Belarus và Kazakhstan cũng sẽ chỉ nhận được hệ thống phòng không hiện đại này sau khi các đơn vị phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo của Nga được trang bị đầy đủ S-400.

Ông Vyacheslav Dzirkaln cho biết, nhiệm vụ tập trung lần này của Tập đoàn Almaz-Antey là căn cứ vào năng lực sản xuất thực tế để nhận các đơn đặt hàng của khách hàng nước ngoài, từ đó đẩy mạnh doanh số bán hàng của hệ thống phòng không S-400.

Hệ thống S-400 Triumph là một hệ thống phòng không tầm xa, có khả năng bắn đồng thời sử dụng 72 quả tên lửa để chống lại 36 mục tiêu trong phạm vi 400 km. Nó có ưu điểm lớn nhất chính là khả năng cơ động, hệ thống S-400 có thể được thiết lập ngay trên mặt đất, ở bất cứ đâu chỉ trong vòng vài phút.

 

Nó được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự và dân sự khỏi sự tấn công của máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. Bộ Quốc phòng Nga chính thức đưa S-400 vào biên chế năm 2007.  Hiện Nga đang có 7 sư đoàn S-400 đang hoạt động với tổng cộng 56 hệ thống phóng tên lửa đã được triển khai.

- Trùm xã hội đen đất Kinh Bắc đi siêu xe xài biển giả 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem