Chủ đề nóng

Nga nổi cơn thịnh nộ với NATO vì điều này

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 14/12/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga giận dữ cáo buộc NATO cố tình gây căng thẳng toàn cầu bằng cách cố tăng cường khả năng quân sự của liên quân trên nhiều mặt trận thay vì tham gia đối thoại với Moscow.
Bình luận 0

Lính NATO tập trận

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova cho biết liên quân hiện đang tìm cách mở rộng ra ngoài phạm vi địa lý của họ. Bà lên án các nhà lãnh đạo NATO vì đã tập trung vào những gì được gọi là "mối đe dọa Nga" vốn là thứ tưởng tượng trong khi nhắm mắt làm ngơ với các khu vực khác trên thế giới.

"NATO vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách nhằm tăng căng thẳng và đảm bảo sự thống trị của họ trong tất cả các lĩnh vực - trên mặt đất, trên không, trên biển và trên biển không gian mạng", bà Maria Zakharova nhấn mạnh.

Bình luận của bà được đưa ra sau khi các quốc gia thành viên NATO một lần nữa chỉ đích danh Nga là một trong những mối đe dọa an ninh lớn và kêu gọi thúc đẩy chính sách răn đe và đối thoại đối với Moscow.

 "Theo như chúng tôi có thể hiểu, các đồng minh NATO đã chấp nhận yêu cầu của Mỹ để tăng chi phí quân sự của họ. Tôi muốn chỉ ra rằng tổng chi tiêu quân sự của họ chiếm hơn một nửa chi tiêu toàn cầu và vượt quá 20 lần của Nga", bà Maria nói thêm.

 Bà khẳng định Nga không có ý định tấn công NATO mà chính liên quân cố tình gây bất ổn ở châu Âu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem