Chủ đề nóng

Nga ồ ạt tấn công trên 3 mặt trận Bakhmut, Avdiivka, Marinka nhưng bị Ukraine nhanh chóng đẩy lùi

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ ba, ngày 26/09/2023 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân Nga tiếp tục tấn công trên bộ gần Bakhmut nhưng không đạt được bất cứ bước tiến nào. Họ cũng tiếp tục các cuộc tấn công không thành công dọc theo phòng tuyến Avdiivka-Donetsk.
Bình luận 0
Nga ồ ạt tấn công trên 3 mặt trận Bakhmut, Avdiivka, Marinka nhưng bị Ukraine nhanh chóng đẩy lùi - Ảnh 1.

Ukraine được cho là đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga trên 3 mặt trận Bakhmut, Avdiivka, Marinka. Ảnh Pravda

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ cho biết, vào ngày 24 và 25/9, một số blogger quân sự Nga tuyên bố rằng, quân đội Nga đã đánh đuổi quân Ukraine khỏi các vị trí của họ ở Orikhiv-Vasylivka và hiện đang kiểm soát khu định cư này. Tuy nhiên, một phóng viên chiến trường khác của Nga thừa nhận rằng không có xác nhận trực quan nào về những tuyên bố này.

Cũng có thông tin cho rằng, quân đội Nga đang phản công gần Kurdiumivka (cách Bakhmut 12km về phía tây nam) nhưng chưa được xác nhận.

Trong khi đó, quân đội Ukraine đang tiếp tục các hoạt động tấn công gần Bakhmut vào ngày 25/9. Illia Yevlash, người phát ngôn của Nhóm Lực lượng miền Đông Ukraine, cho biết quân đội Ukraine đã giải phóng thêm 2 km lãnh thổ ở mặt trận Bakhmut. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng báo cáo rằng lực lượng Nga đã thực hiện các cuộc tấn công không thành công gần Klishchiivka, cũng như ở phía đông và đông nam Bohdanivka.

Các blogger Nga viết rằng quân đội Ukraine đã cố gắng chọc thủng các vị trí phòng thủ của Nga dọc theo tuyến đường sắt phía đông Klishchiivka (cách Bakhmut 7km về phía tây nam). 

Ngoài ra, vào ngày 25/9, quân Nga tiếp tục tấn công mặt đất dọc tuyến Avdiivka-Donetsk nhưng không thành công. Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo rằng quân Nga đã tấn công không thành công gần Avdiivka và Marinka (ở ngoại ô phía tây Donetsk) và cố gắng khôi phục các vị trí đã mất gần Novomykhailivka nhưng cũng không thành công. 

Báo cáo mới nhất của tình báo Anh cũng khẳng định, lực lượng Ukraine đã đánh bại các cuộc tấn công của Nga ở khu vực Orikhiv và Bakhmut và đã thành công trong việc giữ vững lãnh thổ mà họ vừa giải phóng.

“Trong tuần qua, các lực lượng Nga đã nỗ lực phối hợp để tiến hành các cuộc phản công cục bộ chống lại lực lượng Ukraine đang tiến lên ở cả hai khu vực Orikhiv và Bakhmut. Ở cả hai khu vực, lực lượng Ukraine đã đánh bại các cuộc tấn công của Nga và duy trì quyền kiểm soát lãnh thổ mới được giải phóng”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong bản cập nhật tình báo mới nhất.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem