Chủ đề nóng

Nga oanh tạc dữ dội Kharkov, Ukraine đẩy lùi nhiều đợt tấn công của Moscow

Minh Nhật (theo Pravda) Chủ nhật, ngày 05/02/2023 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga vừa phát động một cuộc tấn công vào thành phố Kharkov và các khu vực khác thuộc tỉnh Kharkov cùng tên vào sáng Chủ nhật, ngày 5/2, theo Pravda.
Bình luận 0
Nga oanh tạc dữ dội Kharkov, Ukraine đẩy lùi nhiều đợt tấn công của Moscow - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ qua. Ảnh IT

Ông Ihor Terekhov, Thị trưởng Kharkov và Oleh Syniehubov, Trưởng phòng Quản lý Quân sự tỉnh Kharkov cảnh báo trên Telegram rằng: "Cư dân Kharkov chú ý! Người Nga đang tấn công! Hãy ở yên trong hầm trú ẩn".

Ông Syniehubov nói thêm rằng các báo cáo sơ bộ cho thấy, một tên lửa S-300 đã tấn công một khu vực ở trung tâm Kharkov.

Ông Terekhov nói rằng 2 tên lửa của Nga đã bắn trúng một quận ở trung tâm thành phố Kharkov. Trong đó, một trong những tên lửa đánh trúng một khu dân cư.

Cho đến nay, các nhà chức trách địa phương báo cáo rằng một đám cháy đã bùng phát trong một tòa nhà dân cư làm 3 người bị thương: Một phụ nữ 54 tuổi và hai người đàn ông 51 và 55 tuổi.

Người phụ nữ phải nhập viện với vết thương do mảnh đạn bắn trúng còn 2 người đàn ông được điều trị tại nơi xảy ra vụ tấn công.

Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, quân đội nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga gần 9 khu định cư ở tỉnh Lugansk và Donetsk vào ngày 4/2.

"Quân Nga đang tập trung nỗ lực tiến hành các cuộc tấn công trên các mặt trận Kupiansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Novopavlivka", Bộ trên nhấn mạnh.

Trong 24h qua, các đơn vị của lực lượng phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga gần các khu định cư Kreminna và Shypylivka (tỉnh Luhansk) và Verkhnokamianske, Blahodatne, Krasna Hora, Paraskoviivka, Bakhmut, Ivanivske và Klishchiivka (tỉnh Donetsk).

Các lực lượng Nga bị cáo buộc đã thực hiện 61 cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa đa nòng, bao gồm cả các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự của Kherson. Mối đe dọa về các cuộc tấn công của Nga vào các mục tiêu dân sự trên khắp Ukraine vẫn còn cao.

Về phần mình, Không quân Ukraine đã thực hiện 5 cuộc tấn công vào các nhóm quân nhân và thiết bị quân sự của Nga, cũng như 2 cuộc tấn công vào các vị trí của hệ thống tên lửa phòng không Nga trong 24 giờ qua. Các đơn vị của Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine cũng tấn công, gây thiệt hại cho một sở chỉ huy Nga, ba cụm nhân lực, một hệ thống tên lửa phòng không và một điểm chứa nhiên liệu, dầu nhờn của đối phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem