Nga phá hủy tháp truyền hình khổng lồ ở Ukraine

PV (Theo RT) Thứ ba, ngày 23/04/2024 06:28 AM (GMT+7)
Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công có độ chính xác cao vào một tháp truyền hình lớn nằm ở thành phố Kharkov phía đông Ukraine, nhiều video lan truyền trên mạng cho thấy.
Bình luận 0
Nga phá hủy tháp truyền hình khổng lồ ở Ukraine- Ảnh 1.

    Tấn công tháp truyền hình ở Kharkov. Ảnh RIA

RIA Novosti dẫn lời những người dân địa phương thân Nga cho biết, cơ sở này được quân đội Kiev sử dụng để chứa nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả ăng-ten liên lạc phòng không. Tòa tháp từng là tòa nhà cao nhất thành phố, chỉ cao hơn 240 m.

 Điều phối viên ngầm Nikolaev Sergei Lebedev nói với RIA Novosti, quân đội Nga đã tấn công một tháp truyền hình ở Kharkov, nơi đặt các hệ thống liên lạc phòng không của Ukraine.

Nikolaev Sergei Lebedev cho biết: "Lúc 16h36, một tháp truyền hình ở Kharkov, nằm trên phố Derevyanko, bị bắn trúng, 1/3 tháp bị cắt đứt; trên đó có ăng-ten liên lạc phòng không".

Ông nói thêm rằng các hệ thống phòng không trong thành phố hoạt động ở khoảng cách tối thiểu và không được kết nối với nhau.

Phần trên cùng của tòa tháp sụp đổ sau cuộc tấn công. Hiện chưa rõ liệu nó có gây ra bất kỳ thiệt hại nào trên mặt đất hay không vì tòa tháp nằm ở một khu rừng hẻo lánh ở phía bắc thành phố Ukraine.

Phần bị đổ của tòa tháp rơi xuống khu rừng xung quanh trung tâm truyền hình Kharkov, video được chia sẻ trực tuyến sau cuộc tấn công cho thấy. Cấu trúc khổng lồ dường như vẫn còn nguyên vẹn sau khi rơi xuống hơn 100 mét, đè bẹp cây cối trong khu vực.

Theo người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Kharkov, Oleg Sinegubov, sau cuộc tấn công "vào cơ sở hạ tầng truyền hình", tín hiệu truyền hình kỹ thuật số đã bị gián đoạn.

Ngày 22/4, truyền thông Ukraine đưa tin có hai vụ nổ ở Kharkov cách nhau khoảng một giờ. 

Nga đã tăng cường tấn công tên lửa khắp Ukraine trong tháng này để trả đũa các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của nước này. Các mục tiêu chính bao gồm các nhà máy điện và tháp truyền thông của Ukraine.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem