Chủ đề nóng

Nga phát hiện bẫy chết người khi đang chống lại cuộc phản công của Ukraine

Tuấn Anh (Theo BI) Thứ sáu, ngày 09/06/2023 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga bảo vệ tiền tuyến trước sự tiến công của Ukraine đang phát hiện ra một mối nguy hiểm đang rình rập phía sau họ và đó là mối nguy hiểm có nguy cơ khiến vị trí của họ trở nên bấp bênh hơn.
Bình luận 0
Nga phát hiện ra hiểm họa rình rập sau lưng khi đang chống lại cuộc phản công của Ukraine - Ảnh 1.

Một khẩu pháo tự hành M109A6 Paladin 155mm được ngụy trang tại một vị trí của Ukraine vào ngày 18/5/2023 tại Donetsk, Ukraine. Nó có thể bắn đạn Hệ thống Mìn Chống Thiết giáp Từ xa. Ảnh Getty

"Kẻ thù đang khai thác từ xa sau lưng chúng tôi, các tuyến cung cấp đạn dược và dự trữ",  Alexander Sladkov, một blogger thân Nga nổi tiếng, đã viết trong một bài đăng hôm 8/6 trên Telegram.

Sladkov viết rằng Ukraine đang bắn Hệ thống Mìn Chống Thiết giáp Từ xa (RAAM), một loại đạn pháo do Mỹ sản xuất có thể đặt mìn chống tăng trên đường bay. Mỹ đã gửi cho Ukraine hơn 10.000 viên đạn loại này cùng với các khẩu pháo 155mm bắn chúng ra xa gần 11 dặm.

Đạn pháo đặt mìn được thiết kế để buộc phải lựa chọn tuyệt vọng. Nó cũng có thể được sử dụng để đặt bẫy dọc theo các lối thoát cho các lực lượng ở tiền tuyến.

Các quả mìn tự hủy vào những thời điểm nhất định tùy thuộc vào biến thể, một số trong vòng chưa đầy 24 giờ và một số sau hơn một ngày. Sladkov cho rằng những loại vũ khí này, mà Ukraine lần đầu tiên được quan sát sử dụng vào tháng 12, có thể bị phản công hoặc đánh bại.

"Những quả mìn này tự hủy sau 4 giờ, riêng biến thể M73 sẽ tự hủy sau 48 giờ. Trinh sát kỹ thuật (đặc công kiểm tra các tuyến đường) dễ dàng đối phó với chúng", ông viết.

Theo ông, những mối nguy hiểm đối với Nga đang tăng lên gấp bội. Cuộc phản công của Ukraine dường như đang được tiến hành và lực lượng của Kiev đang tấn công các vị trí của Nga bằng xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, pháo và các hệ thống vũ khí khác do phương Tây sản xuất có thể buộc họ phải rút lui dọc theo những con đường có thể bị gài mìn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem