Chủ đề nóng

Ukraine dàn trận đánh úp Nga lúc 2 giờ sáng, không ngờ dính bãi mìn, 30 xe tăng bị huỷ diệt

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 09/06/2023 07:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất hơn 30 xe tăng, trong đó có 3 xe tăng Leopard, trong một cuộc tấn công ban đêm ở hướng Zaporozhye (Zaporizhzhia), Chỉ huy nhóm Lực lượng Vũ trang Nga ở hướng Zaporozhye, Đại tướng Alexander Romanchuk cho biết.
Bình luận 0
Ukraine dàn trận đánh úp Nga lúc 2 giờ sáng, không ngờ dính bãi mìn, 30 xe tăng bị huỷ diệt - Ảnh 1.

Hình ảnh quân Ukraine tấn công bị dính bãi mìn lúc 2 giờ sáng. Nguồn RVvoenkor

Ông nói: "Cuộc tấn công của kẻ thù đã được chuẩn bị trước bằng hỏa lực mạnh mẽ, kẻ thù đã thực hiện các cuộc không kích và tên lửa đã tấn công các vị trí của quân đội chúng tôi".

Theo Romanchuk, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phát động cuộc tấn công lúc 2 giờ sáng. Quân đội Ukraine chịu tổn thất nghiêm trọng đầu tiên khi tiến vào bãi mìn. 

"Kẻ địch chịu tổn thất nghiêm trọng đầu tiên khi vượt qua các bãi mìn. Khi tiếp cận được các bãi mìn, 4 xe tăng địch đã bị nổ tung. Sau đó, các tổ lái hệ thống tên lửa chống tăng của các đơn vị lực lượng đặc biệt, các đơn vị vũ trang phối hợp đi đầu đã tham gia vào cuộc giao tranh hỏa lực của kẻ thù. Kẻ thù buộc phải dừng lại và chịu tổn thất, từ chối vượt qua các bãi mìn",  Đại tá Alexander Romanchuk nói.

Tổng cộng, do các cuộc không kích và pháo binh của Nga, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất tới 350 người, hơn 30 xe tăng và hơn 10 xe chiến đấu bộ binh.

Bộ Quốc phòng Nga cho thấy việc phá hủy các xe bọc thép của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở hướng Zaporozhye. Đoạn video được đăng trên kênh Telegram của bộ.

Đoạn phim cho thấy một đoàn xe bọc thép Ukraine, bao gồm cả xe tăng Leopard 2 của Đức. Khói bốc ra từ tháp pháo của một trong số chúng, chiếc xe tăng đang bốc cháy. Các xe tăng Leopard khác dường như cũng bị bất động.

"Các đơn vị tác chiến điện tử đã ngăn chặn hệ thống liên lạc của kẻ thù, cũng như các kênh điều khiển máy bay không người lái. Các xạ thủ phòng không đã bắn hạ 11 máy bay không người lái theo hướng Zaporozhye", ông Romanchuk cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem