Chủ đề nóng

Nóng chiến sự: Nga phóng hơn 4.700 tên lửa vào Ukraine

Kiều Anh (Theo Pravda) Thứ hai, ngày 21/11/2022 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đã sử dụng hơn 4.700 tên lửa chống lại Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine hồi tháng 2/2022.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Nga phóng hơn 4.700 tên lửa vào Ukraine - Ảnh 1.

Tên lửa Nga ở chiến trường Ukraine. Ảnh Forbes

Bài phát biểu qua video của Tổng thống Zeleskyy trước các thành viên của Tổ chức quốc tế de la Francophonie nhấn mạnh: "Nga đã sử dụng hơn 4.700 tên lửa trong 270 ngày của cuộc chiến.

Hàng trăm thành phố của chúng tôi đã bị đốt cháy. Hàng ngàn người đã chết. Hàng trăm ngàn người bị cưỡng bức trục xuất về Nga. Hàng triệu người đã rời Ukraine đến các quốc gia khác để chạy trốn chiến tranh."

Ông Zelensky cũng đã báo cáo rằng vào thứ Ba tuần trước (ngày 8/11), Nga đã thực hiện gần một trăm cuộc tấn công bằng tên lửa, khiến hơn 20 triệu người không có điện.

"Bạn có biết cuộc tấn công tên lửa này là gì không? Hơn 20 triệu người không có điện. Đó là thiệt hại đối với hệ thống điện, đó là sự cố mất điện khẩn cấp. Các lò phản ứng tại hai nhà máy điện hạt nhân của chúng tôi cũng ngừng hoạt động do thiệt hại cho ngành năng lượng do tên lửa gây ra", ông Zelensky nói.

 Ít nhất 3.500 tên lửa đã được Liên bang Nga bắn vào Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc chiến, Ruslan Strilets, Bộ trưởng Bộ Bảo vệ Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên của Ukraine cũng cho biết vào đầu tháng 9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem