Chủ đề nóng

Nga phóng tên lửa, dân tưởng là phi thuyền ngoài hành tinh

Đăng Nguyễn - Newsweek Thứ năm, ngày 28/09/2017 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga mới đây đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol RS-12M với đầu đạn mới, khiến người dân cứ ngỡ như phi thuyền của người ngoài hành tinh.
Bình luận 0

Theo Newsweek, Bộ Quốc phòng Nga nói lực lượng tên lửa nước này đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol RS-12M, từ bãi phóng Kapustin Yar ở khu vực phía nam vùng Astrakhan.

Tên lửa bay xa khoảng 1.900km trước khi đánh trúng mục tiêu giả định ở Kazakhastan.

Bộ Quốc phòng Nga nói dữ liệu thu thập được từ vụ phóng sẽ giúp phát triển công nghệ xuyên phá mạng lưới phòng thủ tên lửa đối phương.

“Lực lượng tên lửa chiến lược Nga vừa phóng thử ICBM Topol RS-12M. Mục tiêu là thử nghiệm một loại đầu đạn tên lửa đạn đạo mới”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói trên TASS.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol RS-12M của Nga.

Tên lửa Topol RS-12M có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân, bay xa tới 10.900km, dễ dàng đánh trúng các thành phố lớn ở Mỹ như New York và Washington.

Vụ phóng tên lửa ngày 26.9 đã khiến nhiều người dân địa phương Nga “tá hỏa”. Một số người dân ở khu vực phía nam nước Nga đã chụp được ảnh vòng xoáy bí ẩn xuất hiện trên bầu trời.

Người khác thì quay được cảnh tên lửa bay lên bầu trời, nhìn từ xa giống như phi thuyền của người ngoài hành tinh.

“Tôi đang chứng kiến thứ gì vậy, liệu đây có phải là dấu hiệu của ngày tận thế?”, một người sử dụng mạng xã hội Twitter viết.

“Cảnh tượng trông thật kỳ lạ”, một người khác bình luận, nhắc đến khả năng dấu hiệu này liên quan đến hoạt động quân sự của Nga chống khủng bố IS ở Syria.

Người dân Nga nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ ngày quân đội phóng tên lửa đạn đạo.

“Tôi mới đến thành phố này và không ngờ được chào đón bằng UFO”, người thứ ba viết.

Đây không phải lần đầu tiên tên lửa đạn đạo Topol khiến mọi người hốt hoảng. Năm 2013, phi hành gia Mike Hopkins trên trạm vũ trụ quốc tế chụp được bức ảnh đám mây bí ẩn.

Hopkins nói bức ảnh thật tuyệt vời dù không biết đám mây bí ẩn đó thực sự là gì. Sau này, người ta mới xác định được đó là một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Nga.

Năm 2010, hàng trăm người dân Israel làm nghẽn đường dây khẩn cấp khi thông báo về việc nhìn thấy UFO. Vật thể đó thực chất là ICBM Nga và người dân ở Azerbaijan, Liban, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhìn thấy điều tương tự.

Tên lửa lớn nhất thế giới 6 lần bị nhầm là phi thuyền khổng lồ

Liên Xô từng phóng thử tên lửa trong chương trình nghiên cứu bí mật, khiến nhiều người dân chứng kiến dưới mặt đất...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem