Chủ đề nóng

Nga sắp nhận hơn 50 tàu, phát triển khu trục hạm lớp đại dương

Thứ hai, ngày 28/07/2014 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải quân Nga sẽ nhận hơn 50 tàu chiến và tàu hỗ trợ các lớp khác nhau, cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Bình luận 0

Bộ Quốc phòng đang xây dựng các cụm tàu ngầm chiến lược mang tên lửa trong Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương. Tàu ngầm hạt nhân đa năng Severodvinsk đã được hoàn thành và bàn giao cho Lực lượng Hải quân.

Ngoài ra, Nga đang sản xuất các dòng tàu tuần tra, tàu tấn công Raptor, 12 tàu cứu hộ đa chức năng lớp mô-đun, hạ thủy tàu quét thủy lôi thế hệ mới, tàu vận tải vũ khí mới Viện sĩ Kovalev, kéo cờ trên hộ tống hạm mới Stoiky.

 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Binh chủng Hải quân đang tích cực triển khai nâng cấp đội tàu, phục hồi và phát triển Hạm đội Biển Đen tại Crưm.

Ngoài ra, theo dịch vụ báo chí của Bộ, nhân dịp kỷ niệm Ngày Hạm đội Hải quân Nga hôm nay, tại tất cả các căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Đen và Phân hạm đội Caspian sẽ tổ chức những hoạt động kỷ niệm và biểu dương lực lượng trên biển.

Ngày Hạm đội Hải quân Nga được tổ chức hàng năm vào Chủ nhật cuối cùng của tháng Bảy. Năm nay, ngày lễ trùng vào ngày 27 trong tháng.

Cũng trong năm 2014, Nga bắt tay vào việc chế tạo tàu đi biển đa năng – khu trục hạm Lider.


Công tác thiết kế thử nghiệm đã được triển khai, - nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp nói với Hãng thông tấn ITAR-TASS.

Tàu Lider sẽ thực hiện loạt các nhiệm vụ, trong đó có phòng thủ tên lửa và đối phó không gian vũ trụ. Nguồn tin nói rằng, thiết bị động lực của khu trục hạm sẽ phụ thuộc vào nhiệm vụ kỹ thuật và chiến thuật của hạm đội. "Động cơ hạt nhân thì đắt hơn, nhưng mở rộng khả năng của tàu. Ngành công nghiệp của chúng tôi sẵn sàng chế tạo các lò phản ứng như vậy,"- ông giải thích


 

(Theo Tiếng nói nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem