Chủ đề nóng

Nga thử tàu ngầm hạt nhân robot nhanh nhất thế giới

Quang Minh – Daily Mail Thứ sáu, ngày 09/12/2016 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu ngầm mới của Nga có tầm hoạt động 10.000km và tốc độ trên 100km/giờ, nhanh nhất thế giới hiện nay.
Bình luận 0

Tàu ngầm hạt nhân không người lái Kanyon được cho là có tốc độ 100km/giờ.

Nga vừa thử nghiệm một loại tàu ngầm hạt nhân không người lái mới đủ sức tấn công tới Mỹ. Loại tàu ngầm có tên gọi Kanyon này được cho là có tầm hoạt động 10.000 km, tốc độ tối đa 56 knot (khoảng 103km/giờ).

Nếu tàu ngầm Kanyon chạy với tốc độ 103km/giờ thì đây sẽ là loại tàu nhanh nhất thế giới hiện nay với tầm hoạt động xa kỉ lục. Tàu ngầm hạt nhân là một trong 3 chân kiềng quan trọng bên cạnh tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và máy bay ném bom chiến lược mà Nga đang rất chú tâm phát triển.

Quan chức an ninh Mỹ phát hiện dấu vết vụ thử từ hôm 27.11 sau khi tàu Kanyon được hạ thủy từ tàu ngầm lớp Sarov. Địa điểm vụ thử không được Mỹ công bố. Những tin đồn về loại tàu ngầm mới xuất hiện từ tháng 9 sau khi nhiều chuyên gia quân sự nghi ngờ tàu Kanyon mang theo đầu đạn lớn nhất lịch sử.

Tàu ngầm robot Surroga có thể "bắt chước" mọi tàu ngầm đối phương.

Cách đây ít ngày, Nga công bố loại tàu ngầm robot có thể “bắt chước” tính năng mọi tàu ngầm đối phương, dùng trong hoạt động trinh sát hoặc đánh trận giả. Tàu ngầm robot mang tên Surrogat có thể hoạt động ở vận tốc tối đa 24 km/giờ và tầm do thám 800km.

Hiện nay, Nga sở hữu hạm đội tàu ngầm uy lực nhất thế giới với những con át chủ bài như tàu Borei với tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava tấn công được mọi nơi trên thế giới; “quái vật biển” Yasen được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh và ngư lôi tự dẫn đường đa năng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem