Chủ đề nóng

Nga thử tên lửa trên chiến đấu cơ tàng hình T-50 mới nhất

Quang Minh – Tân Hoa Xã Thứ năm, ngày 23/02/2017 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là máy bay đầu tiên của Nga có khả năng tàng hình, hứa hẹn tạo ra một sự đối trọng không nhỏ với các chiến đấu cơ hiện đại của Mỹ.
Bình luận 0

T-50 được cho là đạt tốc độ cực đại 3.200 km/giờ.

Máy bay tàng hình đầu tiên của Nga mang tên Sukhoi T-50 đang được thử nghiệm tác chiến với tên lửa và bom, thông tin được Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov công bố.

“Vũ khí gắn trên máy bay bao gồm tên lửa không đối không, không đối đất và bom hạng nặng. Tất cả hệ thống vũ khí đã được lắp ráp, kiểm nghiệm để đánh giá kết quả”, ông Borisov nói trên tờ Rossiyskaya Gazeta. “Quá trình thử nghiệm này là rất quan trọng để đánh giá khả năng tác chiến”.

Ông Borisov cũng nhấn mạnh mẫu T-50 sẽ tăng cường năng lực tác chiến của phi đội Nga. T-50 là chiến đấu cơ một chỗ ngồi, hai động cơ và là loại đầu tiên được trang bị khả năng tàng hình của Không quân Nga.

T-50 nhìn từ mặt trước.

T-50 được Cục Thiết kế Sukhoi đảm nhiệm và khả năng tàng hình giúp nó có được ưu thế vượt trội trong các cuộc tấn công trên không hay đất liền. Mẫu thử nghiệm T-50 lần đầu tiên bay thử vào năm 2010. Phiên bản T-50 hiện đại được trang bị động cơ AL-41F1S hiện đại nhất của nhà sản xuất danh tiếng NPO Saturn.

Dự kiến, động cơ đẩy hiện đại hơn nữa định danh Izzdeliye 30 sẽ được trang bị trên T-50 trong năm nay và sẽ sản xuất hàng loạt vào năm 2018.

T-50 là thế hệ chiến đấu cơ thứ 5 với khả năng tàng hình, cạnh tranh trực tiếp với F-22 Raptor và F-35 Lightning II của Mỹ. Thông số kĩ thuật của máy bay này vẫn còn là bí ẩn với nhiều nhà nghiên cứu quân sự nhưng ước tính nó có thể bay với vận tốc 3.200 km/giờ (Mach 2.83).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem