Chủ đề nóng

Nga-Đức-Pháp bàn về hậu quả tranh chấp khí đốt với Ukraine

Thứ sáu, ngày 20/06/2014 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo Đức và Pháp, Tổng thống Nga đã thảo luận về những hậu quả tiềm tàng đối với châu Âu do cuộc tranh chấp khí đốt với Ukraine.
Bình luận 0
Theo AFP, ngày 19.6, Điện Kremlin ra thông báo cho biết trong cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo của Đức và Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về những hậu quả tiềm tàng đối với châu Âu do cuộc tranh chấp khí đốt giữa Nga và Ukraine gây ra.

Trạm khí đốt "Uzhgorod", gần làng Chaslivci, lân cận thành phố Uzhgorod, phía Tây Ukraine ngày 21.5. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trong cuộc điện đàm giữa ba bên với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande, ông Putin đã bày tỏ “quan ngại nghiêm trọng” về chiến dịch quân sự của Ukraine nhằm vào lực lượng nổi dậy thân Nga ở miền Đông.

Theo thông báo, các nhà lãnh đạo còn thảo luận về những hậu quả tiềm tàng đối với an ninh năng lượng và kinh tế của châu Âu do thất bại trong cuộc đàm phán với Kiev về biện pháp giải quyết tiền nợ khí đốt của Nga.”

Ngoài ra, Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp cũng hối thúc ông Putin nối lại cuộc đàm phán với Kiev về việc cung cấp khí đốt cho Ukraine.

Theo Văn phòng Tổng thống Pháp, bà Merkel và ông Hollande đã “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhanh chóng chấm dứt cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine nhằm ổn định tình hình an ninh và tạo điều kiện cho việc xoa dịu thực sự cuộc khủng hoảng”.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem