Chủ đề nóng

Ngắm ếch khỏe ếch đẹp khoe “sáu múi” khiến cánh mày râu ghen tỵ

Bùi Hồng Liên Thứ sáu, ngày 26/06/2015 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhìn từ xa chỉ là những con vật nhỏ bé với vẻ xù xì có phần xấu xí, nhưng khi ngắm cận cảnh, những "chiến binh ếch sáu múi" này lại khoe ra thân hình săn chắc mà nhiều chàng trai cũng phải ghen tỵ. 
Bình luận 0

Những "chiến binh ếch sáu múi" này hiện đang "định cư" trong trang trại rộng 7.200 m2 với 40 lồng nuôi ếch trên mặt nước của anh Nguyễn Xuân Duy (sinh năm 1983, ở huyện Tiên Lữ, Hưng Yên).


Bắt đầu "kết thân" với ếch từ năm 2008, đến nay anh Duy đang có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi ếch.


Việc sở hữu những chú ếch khỏe mạnh chính là tiền đề quan trọng để những con ếch con sinh ra sau này có sức khỏe tốt, có khả năng kháng bệnh cao, sinh trường và phát triển tốt.

Anh Duy hé lộ bí quyết để có được những chú ếch với cơ bụng sáu múi: "Việc quan sát ếch hàng ngày rất quan trọng, bởi dựa vào quan sát kết hợp với kinh nghiệm sẵn có cộng thêm những kiến thức có được thì mình có thể nhận biết được những chú ếch đang trong tình trạng ra sao, cần cách thức, chế độ chăm sóc thế nào cho phù hợp".

Anh thậm chí còn thuộc lòng ngoại hình những "người bạn nhỏ" của mình.

Phương pháp cho ếch ăn được anh Duy chia sẻ: Cần chọn các viên thức ăn phù hợp với từng cỡ ếch. Việc luyện cho ếch ăn thức ăn tĩnh phải làm từ từ, ném các viên thức ăn lên phần nổi của lồng (do các miếng xốp ở bên dưới độn lên), thức ăn sẽ lăn trên bề mặt, thấy động, ếch sẽ lao ra đớp ngay. Nó chỉ đớp khoảng 1-2 lần là phát hiện được đó là các hạt thức ăn. Sau đó, chúng sẽ lùng sục và tìm các hạt đó để ăn.

Các hạt thức ăn rơi ra ngoài sẽ nổi trên mặt nước, ếch rất dễ nhận biết và ăn nốt. Việc cho ăn phải luôn được theo dõi để chú ý điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

Ếch bố mẹ ở trang trại của anh Duy có khối lượng từ 300-400 gram với con cái và từ 150 -200 gram với con đực.


Nếu mỗi mùa sinh sản, ếch ở các trang trại khác chỉ có thể đẻ được 3 lứa thì nhờ áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, những "nàng ếch" ở trang trại của anh Duy có thể đẻ được tới 4 -5 lứa. 

Việc quan trọng là phải giữ được ếch sống qua đông bằng cách tăng nhiệt độ nước hoặc đào hầm… 


Mỗi một mùa sinh sản, trang trại của anh Duy xuất đi 10.000 con với giá 1.000 đồng/con. Ngoài ra, trang trại của anh Duy cũng cung cấp ếch thương phẩm cho thị trường các tỉnh phía Bắc.


Hiện tại, ếch giống từ trang trại của anh Duy được phân phối khắp các tỉnh thành miền Bắc như: Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Sơn La, Bắc Kạn, Lào Cai…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem