Chủ đề nóng

Ngắm nhà ga “khủng” trên cao của đường sắt đô thị đầu tiên ở Sài Gòn

Dương Thanh Thứ hai, ngày 30/04/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người phấn khởi khi thấy 2 trong số 11 nhà ga trên cao của tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Sài Gòn lắp mái vòm kiên cố bằng thép, nhìn rất thẩm mỹ.
Bình luận 0

Dự án đường sắt đô thị metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên có tổng vốn hơn 47.000 tỷ đồng được khởi công tháng 8/2012, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Tính đến cuối tháng 4/2018, tiến độ thi công toàn dự án đã đạt khoảng 52%. Dự án có chiều dài gần 20km, trong đó có 2,6km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17km trên cao (11 nhà ga).

Hiện tại các nhà ga ngầm đang được thi công.

Nhà ga ngầm Ba Son và Bến Thành, ga Nhà hát TP đang được các công nhân thi công ngày đêm để đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch.

11 nhà ga trên cao đã thành hình rõ dáng. Trong đó, 2 trong tổng số 11 nhà ga của tuyến trên cao này đã được lắp đặt phần mái là nhà ga khu Công Nghệ Cao (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) và Bình Thái (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức)

Hai nhà ga này đã được lắp hệ thống khung tạo hình mái vòm kiên cố bằng thép công nghệ cao.

Nhà ga khu Công nghệ cao và nhà ga Bình Triệu được thiết kế 2 tầng với các công năng đón trả khách và là nơi làm việc của các nhân viên ga. “Nhìn thấy nhà ga được thiết kế mái vòm cũng khá đẹp mắt. Tôi hy vọng dự án sớm đi vào hoạt động để cải thiện tình hình giao thông TP hiện nay”, chị Hoàng ngụ quận 9 nói.

Ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị số 1 cho biết, việc lắp đặt mái vòm nhà ga Bình Thái và Công Nghệ Cao diễn ra thuận lợi và đúng tiến độ.

Dự kiến cuối năm nay, đơn vị sẽ hoàn thành công đoạn lắp mái vòm thêm 8 nhà ga ở toàn tuyến trên cao. 

Hiện tại, các công nhân cũng đang lắp đường ray trên cao. Dự án metro dự kiến đưa vào vận hành vào năm 2020.

Cận cảnh đại công trường nhà ga metro dưới lòng đất

Những hành lang dài hàng trăm mét, các cọc dầm cỡ lớn, nhiều khu vực đang tiếp tục được đào sâu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem