Ngắm những nồi bánh chưng đỏ lửa trên vỉa hè Hà Nội

Đàm Duy Thứ hai, ngày 23/01/2017 11:11 AM (GMT+7)
Phố phường Hà Nội trong những ngày giáp Tết, thỉnh thoảng lại bắt gặp những nồi bánh chưng đang đỏ lửa, khói bếp nghi ngút trên vỉa hè, quện mùi thơm bùi của đỗ xanh hòa với mùi gạo nếp, thịt, hành…
Bình luận 0

Phố phường Hà Nội trong những ngày cận Tết này, dễ lắm để bắt gặp những nồi bánh chưng đang đỏ lửa trên vỉa hè, tỏa mùi hương thơm. Mọi người trong cùng khu phố, hay anh em họ hàng trong gia đình quây quần bên nồi bánh chưng, nhâm nhi chén trà cười nói rộn rã…

Chùm ảnh người dân nấu bánh chưng tại phố Nguyễn Đình Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội):

img

Từ 25 Tết (22.1), trên vỉa hè Thủ đô đã xuất hiện những nồi bánh chưng chuẩn bị đón Tết.

img

Từ sáng, bánh chưng được một gia đình tại đây gói sau đó đem nấu để chia phần cho cả đại gia đình.

img

Từ sáng sớm đã tất bật nổi lửa để luộc nồi bánh chưng vừa mới hoàn thành.

img

Bác Chuẩn, chủ nồi bánh chưng này chia sẻ, với nhiều thế hệ, chiếc bánh chưng là niềm hân hoan của ngày Tết sum họp.

img

Bây giờ dịch vụ gì cũng có, gói bánh chưng thuê, bán bánh chưng… nhưng gia đình bác Chuẩn vẫn muốn tự làm để có không khí Tết riêng.

img

Chủ nồi bánh chưng này chia sẻ, bánh chưng được luộc bằng củi sẽ ngon hơn. Nấu bằng bếp gas tuy nhanh, nhưng bánh sẽ không dẻo bằng.

img

Trong quá trình đun bánh, thỉnh thoảng phải đổ thêm nước nóng để đảm bảo nước luôn ngập bánh.

img

Mọi người trong gia đình sum vầy bên nồi bánh chưng, cùng nhau nhâm nhi chén trà hàn huyên tâm sự.

img

Bếp luộc bánh được bắc trên ba ông đầu rau là những viên gạch xếp chồng lên nhau, đun bằng củi và trấu.

img

Những chiếc bếp củi đỏ lửa tại Thủ đô khiến gợi nhớ những ký ức khó quên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem