Ngâm rượu
-
Nhân viên bảo vệ “thôi miên” con rắn bằng cây gậy rồi tóm lấy nó.
-
Tự ý tìm các loại quả để ngâm rượu không những không có tác dụng bồi bổ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Nhiều người lầm tưởng cây thương lục (loại cây có nhiều độc tính) là nhân sâm nên đã tự dùng gây ra những vụ ngộ độc cấp. Theo các chuyên gia, ngộ độc thương lục có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
-
Ăn ghém cùng mắm, dầm sinh tố hay ngâm rượu là những cách chế biến quen thuộc khi bạn thưởng thức trái quách, đặc sản của Trà Vinh.
-
Một người đàn ông Trung Quốc bất ngờ phát hiện củ nhân sâm dài khoảng 21 cm mà ông ngâm trong bình rượu 7 năm, nở chùm hoa màu xanh.
-
Rượu thuốc là dạng rượu được ngâm với thảo mộc hoặc dược liệu để bồi bổ cơ thể hoặc để điều trị bệnh. Nhưng nếu dùng loại rượu này không đúng sẽ gây ra biến chứng khôn lường.
-
Vào dịp Tết, phật thủ là loại quả được ưa chuộng vì hình dáng bắt mắt và quan niệm biểu trưng cho "tay Phật". Ngoài thờ cúng, trưng bày với mong muốn sẽ đem lại sự may mắn cho năm mới, loại quả này còn có nhiều công dụng bất ngờ.
-
Ba kích là một loại cây dây leo, sống lâu năm ở một số tỉnh trung du phía Bắc (như Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang...).