Chủ đề nóng

ngăn cách

 • Y Vân - kết quả mối tình đầu tan vỡ

  Y Vân - kết quả mối tình đầu tan vỡ

  Nhạc sĩ Y Vân (1933-1992) là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng. Ông sống 60 năm trên nhân gian, đúng như bài hát mà ông từng viết “em ơi, có bao nhiêu, sáu mươi năm cuộc đời”, và để lại khoảng 200 ca khúc. Thế nhưng, điều thú vị là bút danh Y Vân theo ông suốt hành trình sáng tạo chính là kết quả mối tình đầu tan vỡ.
 • Chuyện làng và nỗi tiếc nuối thời thơ ấu

  Chuyện làng và nỗi tiếc nuối thời thơ ấu

  Văn hóa làng Việt thì mỗi vùng quê có một nét, biểu tượng khác nhau. Quê tôi là một ngôi làng ven biển ở miền Trung, nhưng bây giờ để lại trong tôi đó là sự tiếc nuối.
 • Dương Chí Dũng không được phép phát biểu khi tranh luận

  Dương Chí Dũng không được phép phát biểu khi tranh luận

  Đang ngồi ghế phía sau các bị cáo, xin phát biểu trong phần tranh luận nhưng Dương Chí Dũng không được HĐXX đồng ý.
 • Nếp nhà sàn của người Cống

  Nếp nhà sàn của người Cống

  (Dân Việt) - Người Cống là một trong những dân tộc rất ít người ở Việt Nam. Họ sống chủ yếu ở hai bờ sông Đà thuộc Mường Tè (Lai Châu) và Mường Nhé (Điện Biên). Phong tục của người Cống gần giống như của người Thái.
 • Xuôi về miền Tây thăm lò gạch ngày cũ

  Xuôi về miền Tây thăm lò gạch ngày cũ

  Dân Việt - Giữa cái nắng như đổ lửa của tháng 5, công nhân lò gạch vẫn miệt mài làm không ngơi nghỉ. Cuộc sống ở bên lò gạch dường như ngăn cách hẳn với thế giới bên ngoài, họ vui, buồn cũng chỉ bên lò gạch.
 • Ốc đảo Nậm khăn

  Ốc đảo Nậm khăn

  (Dân Việt) - Cách trung tâm xã Tà Mít (huyện Tân Uyên, Lai Châu) gần 1 giờ đi thuyền, bản Nậm Khăn tựa như một ốc đảo ngăn cách với thế giới bên ngoài với bộn bề khó khăn.
 • Cô bé "đùa" sư tử như chơi với… mèo

  Cô bé "đùa" sư tử như chơi với… mèo

  Dân Việt - Những hình ảnh này được lấy ra từ đoạn video ghi hình tại một vườn thú ở Pháp: một bé gái tóc vàng chơi đùa với sư tử như với… mèo.
 • 4 mẹo giúp bạn "sưởi ấm" tình xa

  4 mẹo giúp bạn "sưởi ấm" tình xa

  Một khi người yêu đi xa, cũng giống như nhiểu người, bạn cảm thấy mình khó khăn khi phải đối mặt với một mối quan hệ bị ngăn cách bởi địa lý. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách để duy trì mối tình nồng ấm và lãng mạn như xưa.
 • Ai đào hố ngăn giữa VFF và VPF?

  Ai đào hố ngăn giữa VFF và VPF?

  Nếu như có một ngăn cách nào đó giữa VPF và VFF thì do có người đang cố gắng tạo ra điều đó” - ông bầu Nguyễn Đức Kiên đã tuyên bố như vậy. Song, ai là người đào hố ngăn này?
 • Cảm nhận cuộc sống qua “Videologue”

  Cảm nhận cuộc sống qua “Videologue”

  (Dân Việt) - Từ ngày 15 đến 31.5 tại Ga số 0 (91A, Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM) diễn ra triển lãm đặc biệt "Videologue".