Chủ đề nóng

Ngân hàng đua bổ nhiệm nhân sự cấp cao, con trai các ông “bầu” được nhắc tên

Huyền Anh Thứ bảy, ngày 16/01/2021 07:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay từ đầu năm, hàng loạt ngân hàng đã nhập cuộc đua bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Đáng chú ý, con trai của các ông “bầu” đều được thăng cấp trong lần bổ nhiệm này. Đơn của như con trai của bầu Thắng trở thành Phó Tổng giám đốc Kienlongbank, con trai bầu Hiển được bổ nhiệm làm Chủ tịch công ty thành viên của SHB.
Bình luận 0

Chỉ trong vòng 15 ngày đầu năm 2021, hàng loạt ngân hàng đã thực hiện bổ nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao.

Techcombank bổ nhiệm một Phó Tổng giám đốc ngân hàng người nước ngoài

HĐQT Techcombank vừa có quyết định bổ nhiệm ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan giữ vị trí Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị rủi ro của ngân hàng kể từ ngày 10/1.

Được biết, ông Siva có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng khu vực và quốc tế cũng như các công ty giải pháp công nghệ thanh toán. 

Ngân hàng đua bổ nhiệm nhân sự cấp cao, con trai các ông “bầu” thăng hạng - Ảnh 1.

Ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan – Tân Phó Tổng giám đốc. (Ảnh: Techcombank).

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Siva là Phó Chủ tịch Điều hành (mảng Quản trị rủi ro ngân hàng bán lẻ & doanh nghiệp) kiêm Giám đốc Phân tích rủi ro tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Siam, Thái Lan. Bên cạnh Quản trị rủi ro, ông Siva còn đảm nhận vai trò lãnh đạo mảng Tín dụng số trong một năm.

Trước đó, ông Siva là Phó Tổng Giám đốc và Phó Giám đốc điều hành (Quản lý rủi ro & Cơ sở hạ tầng kinh doanh, Bán lẻ & SME) của Scotia Bank và đóng vai trò chủ chốt trong việc sát nhập và tích hợp các ngân hàng liên kết như Thanachart Bank, Siam City Bank.

Hiện Techcombank là ngân hàng Việt có nhiều lãnh đạo người nước ngoài nhất trong bộ máy điều hành, trong đó có Tổng giám đốc là ông Jens Lottner. Ngoài ông Siva và ông Jens Lottner, ngân hàng còn có một số lãnh đạo người nước ngoài khác như Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp Vishal Shah, Giám đốc Khối Bảo hiểm Terry Hung-sun Li, Giám đốc Khối Dữ liệu & Phân tích Santhosh Mahendiran.

VietABank bổ sung một Phó Tổng giám đốc ngân hàng

HĐQT VietABank cũng vừa quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Ngân hàng này.

Ông Phương Thành Long cũng có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính và ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank. Việc bổ nhiệm lần này nhằm chuẩn bị nguồn lực nhân sự quản lý cho các bước phát triển của ngân hàng giai đoạn tiếp theo.

Ngân hàng đua bổ nhiệm nhân sự cấp cao, con trai các ông “bầu” thăng hạng - Ảnh 2.

Ông Phương Thành Long - Tân Phó Tổng giám đốc VietABank

Sau khi bổ nhiệm, Ban điều hành của VietABank hiện có 6 thành viên, bao gồm 1 Phó Tổng giám đốc điều hành và 5 Phó Tổng giám đốc.

Hồi tháng 7 năm ngoái, VietABank cũng có sự thay đổi nhân sự cao cấp khi ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng đã được bầu làm Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành thay cho ông Nguyễn Văn Hảo, người có đơn xin từ nhiệm để tập trung vào công tác Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Đến cuối tháng 9/2020, ông Nguyễn Văn Hảo quyết định rút khỏi HĐQT VietABank và hiện đang làm Phó Tổng giám đốc của HDBank.

Kienlongbank bổ nhiệm 3 Phó Tổng giám đốc

Cũng gia nhập cuộc đua bổ nhiệm nhân sự đầu năm, Hội đồng quản trị Kienlongbank đã thông qua Quyết định bổ nhiệm 3 Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank gồm: Ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi.

Với việc bổ nhiệm mới 3 Phó Tổng Giám đốc lần này, Kienlongbank mong muốn củng cố và hoàn thiện bộ máy tổ chức của Ban điều hành nhằm tăng cường và đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, tiến tới chuyển đổi mô hình hoạt động của Kienlongbank sang mô hình ngân hàng số theo định hướng chiến lược giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 của Ngân hàng.

Ngân hàng đua bổ nhiệm nhân sự cấp cao, con trai các ông “bầu” thăng hạng - Ảnh 3.

3 Phó Tổng giám đốc mới của Kienlongbank từ trái sang: ông Võ Quốc Lợi, Nguyễn Văn Minh và Trần Ngọc Minh)

Trong đó: Ông Trần Ngọc Minh, sinh năm 1984, thạc sỹ kinh tế, trường Học viện Ngân hàng, đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, cử nhân điện tử viễn thông, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, với kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin; và ông Võ Quốc Lợi, sinh năm 1988, thạc sỹ quản trị kinh doanh, trường London Business (Vương quốc Anh), với kinh nghiệm 9 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Được biết ông Võ Quốc Lợi là con trai trưởng của ông Võ Quốc Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Dongtam Group, Cố vấn Kienlongbank). Ông Lợi hiện đang sở hữu 15.170.163 cổ phần, chiếm 4,69% vốn điều lệ của Kienlongbank. Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của Ngân hàng còn có các cổ đông tổ chức là các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu 15.285.034 cổ phần, chiếm tỷ lệ 4,72% vốn điều lệ của Kienlongbank.

Như vậy, tổng số cổ phần của ông Lợi và các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu chiếm 9,41% vốn điều lệ của Kienlongbank.

Con trai bầu Hiển được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance

Mới đây nhất, ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thông báo bổ nhiệm nhân sự cấp cao tại công ty thành viên là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà nội (SHB Finance).

Ngân hàng đua bổ nhiệm nhân sự cấp cao, con trai các ông “bầu” thăng hạng - Ảnh 4.

Con trai bầu Hiển được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance

Theo đó, ông Đỗ Quang Vinh, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên SHB Finance nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Đỗ Quang Vinh là con trai của Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển).

Ông Đỗ Quang Vinh là Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông Vinh đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem