Chủ đề nóng

Ngành Nội vụ cần xử lý dứt điểm chồng chéo trong quản lý

Thứ hai, ngày 14/02/2011 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ Nội vụ ngày 12-2 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2011. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của một bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực với khối lượng công việc rất lớn.
Bình luận 0

Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém mà ngành Nội vụ cần sớm khắc phục như cải cách hành chính, thủ tục hành chính…, bởi người dân và doanh nghiệp vẫn còn than phiền. Theo Thủ tướng, ngay như cơ cấu tổ chức của một số bộ, ngành hiện nay vẫn còn chồng chéo, trùng lắp, thiếu rõ ràng, dẫn đến nhiều vấn đề chậm được giải quyết như quản lý hạ tầng đô thị, an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý tài nguyên nước…

Về nhiệm vụ trong năm 2011, Thủ tướng nêu rõ, ngành Nội vụ cần tập trung chuẩn bị và góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm lớn mà Thủ tướng đề nghị ngành Nội vụ tập trung nhân lực và công sức thực hiện là tiến hành tổng kết và đề xuất về công tác tổ chức quản lý nhà nước nhiệm kỳ tới, theo đó cần có giải pháp sửa đổi, xử lý dứt điểm những chồng chéo trong quản lý nhà nước của các bộ, ngành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem