Chủ đề nóng

Ngành nông nghiệp Điện Biên xây dựng cơ quan không khói thuốc: “Không hút thuốc” thành tiêu chí thi đua

Ngô Hường Thứ hai, ngày 01/11/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều biện pháp nhằm xây dựng cơ quan không khói thuốc.
Bình luận 0

Trong nhiều năm qua, bên cạnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, triển khai mô hình cơ quan không khói thuốc cũng là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua giữa các đơn vị thuộc Sở NNPTNT.

Đẩy mạnh tuyên truyền

Ngành nông nghiệp Điện Biên xây dựng cơ quan không khói thuốc: “Không hút thuốc” thành tiêu chí thi đua - Ảnh 1.

Sở NNPTNT Điện Biên treo biển cấm hút thuốc tại các khu vực cán bộ, nhân viên dễ quan sát. Ảnh: N.H

Các đơn vị thuộc Sở NNPTNT Điện Biên đều đã tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ký cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc.

Hàng năm, Sở NNPTNT tỉnh Điện Biên đã lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá (THTL) vào phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Sở đã ban hành công văn chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống THTL. Các hình thức tuyên truyền được lồng ghép vào các buổi hội nghị, giao ban hàng tháng của cơ quan, đơn vị, sinh hoạt của đảng ủy, chi bộ, đoàn thể và các buổi họp cán bộ chủ chốt.

Ngành nông nghiệp Điện Biên xây dựng cơ quan không khói thuốc: “Không hút thuốc” thành tiêu chí thi đua - Ảnh 3.

Ông Bùi Minh Hải - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Điện Biên trao đổi với phóng viên về việc tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ảnh: T.T

Tại các đơn vị trực thuộc đều thực hiện treo biển báo cấm hút thuốc lá. Các cán bộ, công chức, viên chức được cung cấp những tài liệu, hình ảnh cần thiết, thông tin về tác hại trực tiếp của thuốc lá đối với sức khỏe người hút cũng như ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với những người hút thuốc thụ động.

Qua đó, lãnh đạo Sở NNPTNT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không sử dụng thuốc lá tại nơi làm việc và nơi công cộng. Đồng thời, phổ biến các chính sách, thực hiện chương trình phòng, chống THTL, hướng dẫn nội dung các bước triển khai xây dựng mô hình nơi làm việc không thuốc lá.

Nâng cao nhận thức cho cán bộ

Ông Bùi Minh Hải - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Điện Biên cho biết: Hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống THTL đã góp phần giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành nhận thức rõ tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường sống.

Ngành nông nghiệp Điện Biên xây dựng cơ quan không khói thuốc: “Không hút thuốc” thành tiêu chí thi đua - Ảnh 4.

Môi trường làm việc thoải mái, trong lành "không khói thuốc" tại Sở NNPTNT tỉnh Điện Biên. Ảnh: T.T

Các đơn vị đều tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ký cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc. Sở thống nhất trong toàn ngành đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc làm một chỉ tiêu thi đua, xét công nhận đơn vị văn hóa.

Theo bà Hà Thị Cương - Trưởng phòng Tổ chức, Sở NNPTNT tỉnh Điện Biên: Nhờ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động cũng như áp dụng các giải pháp thích hợp, đơn vị đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về phòng chống THTL.

Trong thời gian tới, Sở NNPTNT tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào phòng, chống THTL. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thuộc sở triển khai những hoạt động thiết thực, đổi mới và sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phổ biến về việc phòng, chống THTL, giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhận thức đầy đủ về THTL đối với sức khỏe con người. Từ đó cán bộ, công chức, người lao động sẽ vận động người thân, bạn bè hạn chế hút thuốc...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem