Chủ đề nóng

ngành nông nghiệp

 • Hòa Bình: Sắp có huyện thứ 2 cán đích nông thôn mới

  Hòa Bình: Sắp có huyện thứ 2 cán đích nông thôn mới

  Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của người dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đang chờ đợi từng ngày để trở thành huyện nông thôn mới (NTM) thứ 2 của tỉnh Hòa Bình sau thành phố Hòa Bình.
 • Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Xác định người dân là nhân tố quan trọng quyết định sự thành bại của công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Những năm qua, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân tham gia đóng góp, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM tại địa phương.
 • Cấy lúa bằng máy, hàng thẳng tắp, ruộng đẹp như tranh, nông dân miền Bắc nhàn hẳn

  Cấy lúa bằng máy, hàng thẳng tắp, ruộng đẹp như tranh, nông dân miền Bắc nhàn hẳn

  "Việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt trong sản xuất lúa là con đường tất yếu để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, đem lại hiệu quả cao nhất cho người sản xuất" - ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia nhấn mạnh.
 • Vùng đất dân nuôi lươn không bùn trong bể, mở ra thấy toàn con to bự

  Vùng đất dân nuôi lươn không bùn trong bể, mở ra thấy toàn con to bự

  Từ 30 hộ nuôi lươn không bùn được ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) hỗ trợ năm 2019, đến nay đã có trên 100 hộ nuôi với hơn 200.000 con và đang tiếp tục được nhân rộng.
 • "Lột xác" ngành hồ tiêu: Vượt qua nỗi sợ

  "Lột xác" ngành hồ tiêu: Vượt qua nỗi sợ

  Cuộc khủng hoảng giá kéo dài của hồ tiêu nhiều năm qua đã khiến không ít người mỏi mệt. Những ngày cuối tháng 5/2020, giá hồ tiêu tăng giảm chập chờn, không đủ để giải quyết nỗi bất an về đầu ra.
 • Nông nghiệp TP.HCM: Đầu tư mạnh giống cây trồng chất lượng cao

  Nông nghiệp TP.HCM: Đầu tư mạnh giống cây trồng chất lượng cao

  Khá nhiều giống cây trồng chất lượng, giá trị kinh tế cao đang được ngành nông nghiệp TP.HCM nghiên cứu nhằm phục vụ nông dân và đưa thành phố trở thành trung tâm sản xuất giống và cung ứng giống cho khu vực.
 • Ngành nông nghiệp quyết "không bàn lùi" gặt đủ 41 tỷ USD xuất khẩu nông sản

  Ngành nông nghiệp quyết "không bàn lùi" gặt đủ 41 tỷ USD xuất khẩu nông sản

  Quý I/2020, ngành nông nghiệp bị bủa vây bởi rất nhiều khó khăn. Nhờ linh hoạt, chủ động trong điều hành, bước sang quý II, ngành đã lấy lại tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất tăng 2,19%. Toàn ngành nông nghiệp đang nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu xuất khẩu 41 tỷ USD trong năm nay.
 • Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả

  Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả

  Trong năm 2020, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) sẽ được thẩm định, xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) toàn thành phố. Tam Kỳ còn đặt mục tiêu xây dựng 2 xã Tam Ngọc đạt chuẩn “xã nông thôn mới nâng cao” và xã Tam Thanh đạt chuẩn “xã nông thôn mới kiểu mẫu”.
 • 6 tháng đầu năm, xuất siêu nông sản 4,5 tỷ USD

  6 tháng đầu năm, xuất siêu nông sản 4,5 tỷ USD

  Theo thông tin mới nhất từ Bộ NN&PTNT, riêng ở góc độ xuất khẩu, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 6 tháng ước đạt 18,81 tỷ USD, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2019. Thặng dư thương mại 4,5 tỷ USD, tăng 339 triệu USD so với cùng kỳ năm trước
 • Chủ động chuyển hướng, linh hoạt điều hành, ngành nông nghiệp tăng tốc hậu Covid-19

  Chủ động chuyển hướng, linh hoạt điều hành, ngành nông nghiệp tăng tốc hậu Covid-19

  So với những ngành kinh tế khác, ngành nông nghiệp chịu tác động nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Ngay từ khi dịch mới bùng phát ở Trung Quốc, những chuyến hàng trễ hẹn trên biên giới như báo trước khó khăn trong việc xuất khẩu nông sản. Tuy nhiên, sự chủ động, linh hoạt trong điều hành đã giúp ngành nông nghiệp nhanh chóng tăng tốc hậu Covid-19.