Chủ đề nóng

Ngao ngán khi chồng quanh năm trốn "nghĩa vụ", còn bịa lý do trời ơi đất hỡi

Minh Thư Thứ bảy, ngày 30/05/2020 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hầu như lần nào tôi đòi hỏi, anh cũng kêu mệt, buồn ngủ để trốn "nghĩa vụ". Nhưng sau đó, anh lại nằm nhoay nhoáy lướt điện thoại, chat chit như đúng rồi.
Bình luận 0

Tôi năm nay 36 tuổi, đã có 2 con. Chồng hơn tôi 4 tuổi, vợ chồng tôi mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng được 5 năm nay. Vợ chồng tôi lấy nhau với 2 bàn tay trắng. Cả hai bên bố mẹ đều không có nên tôi cũng xác định tự làm, tự ăn. Thời gian đầu, tôi đi làm công nhân, chồng đi làm lái xe tải. Hai đứa con tôi cũng lần lượt ra đời. Dù làm việc vất vả nhưng tiền vợ chồng tôi kiếm được cũng chỉ đủ ăn chứ không dư dả nhiều.

Chồng tôi thấy vậy xin đi lái xe tải đường dài để kiếm được nhiều tiền hơn. Bình thường 1 tháng, anh chỉ về thăm mẹ con tôi 2-3 ngày.  Vợ chồng tôi ít gặp mặt nhau chứ không nói đến chuyện ái ân, tình tự.

Sau nhiều năm tích cóp được lưng vốn, chồng tôi cũng quen biết nhiều mối hàng nên chúng tôi quyết định mở cửa hàng này. Cửa hàng của vợ chồng tôi giờ đã hoạt động ổn định, doanh số mỗi tháng cũng ổn. Thấy chồng trước phải đi xa, giờ được về sống cùng với vợ con, tôi mừng lắm.

Chồng quanh năm trốn "nghĩa vụ", còn bịa ra toàn lý do trời ơi đất hỡi - Ảnh 1.

Thấy chồng trước phải đi xa, giờ được về sống cùng với vợ con, tôi mừng lắm. Ảnh minh họa

Tôi đã ngoài 36 tuổi nhưng biết chăm chút nên trông vẫn còn chút "xuân". 2 con tôi lại lớn, biết tự ăn, tự học nên tôi giờ nhàn, rảnh hơn trước rất nhiều. Chắc vì rảnh rang, lại đang tuổi "hồi xuân" nên nhu cầu của tôi cao hơn trước nhiều lắm. Nhiều lúc nằm gần chồng, tôi thấy trong người rạo rực những cảm xúc khó tả.

Tuy nhiên, trái với tôi, chồng tôi lại chẳng ham hố gì chuyện này. Mỗi lần vợ chồng gần gũi, anh chỉ trả bài 5-10 phút cho qua. Hầu như lần nào tôi đòi hỏi, anh cũng kêu mệt, buồn ngủ để trốn "nghĩa vụ". 

Nhưng sau đó, anh lại nằm nhoay nhoáy lướt điện thoại, chat chit như đúng rồi. Không được chồng đáp ứng, tôi cáu gắt thì anh chỉ cười xòa dỗ dành: "Mai anh đền, mai anh đền, hứa với em luôn."

Mùa hè sang, thời tiết nóng nực. Tôi bật điều hòa cho đỡ nóng và cũng tiện cho chuyện gần gũi chồng. Nhưng ngặt nỗi, chồng tôi chê phòng điều hòa "quá lạnh", anh không nằm được phòng điều hòa. Sau đó, anh ôm gối ra phòng khách ngủ với lý do "phòng khách mát".

Chồng quanh năm trốn "nghĩa vụ", còn bịa ra toàn lý do trời ơi đất hỡi - Ảnh 2.

Thấy tôi mơn trớn, mời gọi, anh nhăn nhó "khất nợ": "Em thư thư cho anh mấy hôm chứ. Vết thương của anh chưa lành, sợ "làm" chút lại chảy máu, nhiễm trùng thì sao". Ảnh minh hpaj

Hôm trước, anh đi xe máy không cẩn thận nên bị ngã, trầy xước một chút ở chân. Tôi thấy vậy đã mua bông băng, dung dịch sát trùng rồi cẩn thận lau rửa cho chồng. Thấy vợ ân cần, quan tâm, chồng tôi có vẻ cảm động, hết lời nịnh vợ: "Vợ đảm, vợ hiền thế này chồng nào mà chẳng thương."

"Thương thì tốt rồi nhưng mà phải thưởng cho em cái gì đấy nhá", tôi nói ý.

Vậy mà khi đêm đến, tôi tiến lại gần chồng để "đòi phần thưởng" thì anh lại trở mặt ngay lập tức. Thấy tôi mơn trớn, mời gọi, anh nhăn nhó "khất nợ": "Em thư thư cho anh mấy hôm chứ. Vết thương của anh chưa lành, sợ "làm" chút lại chảy máu, nhiễm trùng thì sao."

Nghe chồng nói, tôi tụt hết cả cảm hứng, chẳng ham hố gì nữa. Tôi giận dỗi nói anh vài câu. Anh nói sẽ cố gắng rồi chuyện lại đâu đóng đấy. Tôi nghe mấy người bạn mách, cũng mua thêm mấy loại thuốc, loại thực phẩm "bổ âm, bổ dương" nhưng chồng tôi vẫn chưa có gì thay đổi.

Nhiều khi tôi đòi hỏi, anh trốn tránh và còn nói những câu: "Nhiều lúc anh thấy sợ ngủ với em thật đấy", khiến tôi chạnh lòng ghê gớm.

Không biết giờ tôi phải làm gì đây để chồng hăng hái "hoàn thành nghĩa vụ" chứ không "cắc bụp" như bây giờ? Xin được độc giả hiến kế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem