Chủ đề nóng

Ngày 1/6 diễn ra phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng, tòa triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng, nghệ sĩ, nhà báo...

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 11/05/2023 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
TAND TP.HCM dự kiến diễn ra phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 1/6. TAND TP.HCM cũng triệu tập nhiều nghệ sĩ, nhà báo, người có nghĩa vụ có liên quan.
Bình luận 0
Ngày 1/6 diễn ra phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng, tòa triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng, nghệ sĩ, nhà báo... - Ảnh 1.

Ngày 1/6 diễn ra phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Ảnh: D.V

Nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận, TAND TP.HCM đã có quyết định đưa vụ CEO Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương) và 4 đồng phạm, cùng tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 ra xét xử sơ thẩm.

Phiên tòa dự kiến diễn ra 5 ngày, bắt đầu từ ngày 1/6 và kết thúc vào ngày 5/6. Theo nguồn tin, CEO Nguyễn Phương Hằng có 6 luật sư bào chữa; Tiến sĩ, giảng viên Đặng Anh Quân có 3 luật sư bào chữa; có 7 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự.

TAND TP.HCM đã triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng (chồng CEO Nguyễn Phương Hằng), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ); bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà, Nguyễn Đình Kim đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem