Chủ đề nóng

Ngày đầu đợt thi CĐ 2011: Số vi phạm quy chế giảm mạnh

Thứ bảy, ngày 16/07/2011 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong ngày đầu của đợt thi CĐ2011, có 25 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, con số này giảm mạnh so với năm 2010.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, trong 2 buổi thi ngày 15.7, có 25 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 0; cảnh cáo 0; đình chỉ 25), giảm 15 thí sinh so với năm 2010 (có 40 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỉ luật: khiển trách 4; cảnh cáo 4; đình chỉ 32), không có cán bộ coi thi nào bị xử lý kỷ luật.

Riêng tại TP.HCM, chỉ có 3 trường hợp thí sinh thi cao đẳng bị đình chỉ thi do mắc lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi.

Về đề thi, Bộ GD - ĐT đánh giá, đề được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu. Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng và phản ánh của thí sinh, các nhà giáo, đề thi của 6 môn thi các khối A, B, C và D có nội dung cơ bản, vừa sức, nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót. Một số đề thi được đánh giá là hay, hợp lý, phân loại tốt (đề thi môn Văn khối C, khối D).

Về công tác chuẩn bị, Bộ cho rằng, các trường đã tổ chức tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nên đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức tốt công tác coi thi các môn thi trong ngày, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Bên cạnh đó, các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường cao đẳng trong công tác chuẩn bị và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; không có thí sinh đến muộn giờ thi, không được dự thi.

Lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục hỗ trợ các trường cao đẳng tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Công tác coi thi được tăng cường, kỷ luật trường thi được siết chặt, các vi phạm quy chế được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem