Chủ đề nóng

Ngày đầu xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên: Nhiều bị cáo nói trách nhiệm bị quy kết quá nặng

Ngọc Hải Thứ ba, ngày 13/04/2021 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phiên xét xử buổi chiều vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên hôm qua, nhiều bị cáo cho rằng trách nhiệm bị VKSND tối cao quy kết là quá nặng.
Bình luận 0

Nhiều bị cáo nói trách nhiệm bị quy kết quá nặng.

Hôm qua (12/4), Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đưa 19 bị cáo trong vụ án xảy ra tại TISCO (Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên) ra xét xử sơ thẩm. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày. 

Cụ thể, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại TISCO. Phiên tòa sẽ được xét xử vào tất cả các ngày trong tuần với Hội đồng xét xử gồm 5 người (2 thẩm phán, 3 hội thẩm nhân dân). 2 kiểm sát viên cao cấp của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và 1 kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội được phân công thực hành quyền công tố tại phiên tòa này.

Ở vụ án, TISCO được triệu tập với tư cách là nguyên đơn dân sự. VNS (Công ty thép Việt Nam) được triệu tập với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem