Chủ đề nóng

Ngày hội của cả dân tộc

Thứ tư, ngày 12/01/2011 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mặc cho nhiệt độ xuống đến 8 độ C, những ngày này, trên hầu hết các đường phố của Thủ đô đang náo nức không khí chào mừng Đại hội (ĐH) Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Bình luận 0

Đường phố đang khoác trên mình một bộ áo mới với cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ chào mừng ĐH. Khu vực Mỹ Đình, nơi diễn ra ĐH tràn ngập màu đỏ của Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ảnh: Tiền Phong Online

ĐH Đảng cũng đang thu hút sự quan tâm thường ngày của người dân Thủ đô. Ai sẽ trở thành người đứng đầu của Đảng, đời sống của công nhân, nông dân trong năm tới sẽ được cải thiện ra sao... đang là những chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận nhân dân Thủ đô.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, cán bộ hưu trí ở Mỹ Đình đánh giá cao TS Nguyễn Xuân Kiên - người duy nhất cho đến thời điểm này tự ứng cử vào BCH T.Ư khoá XI: “Việc 1 đảng viên, 1 tiến sĩ tự ứng cử cho thấy ngay trong tư tưởng đảng viên, dân chủ đã được mở rộng. Đảng cần những người có học thức, có tâm huyết, có dũng khí như vậy". Bà Ngọc cũng cho hay: “Chúng tôi quan tâm tới ĐH Đảng vì đây cũng là ĐH của cả dân tộc, vì mọi quyết định của Đảng đều là vì dân tộc, đều quyết định đến vận mệnh dân tộc".

Rất nhiều ý kiến đã được gửi gắm tới ĐH và người dân đang chăm chú theo dõi những diễn biến hàng ngày của ĐH qua phương tiện truyền thông. Ông Mai Vi - đảng viên 73 tuổi đảng, Phó Chủ nhiệm CLB Thăng Long (Hà Nội), cho biết: Trước đại hội, CLB đã tổ chức cho thành viên thảo luận về các vấn đề mà văn kiện đề cập mời các đồng chí có trách nhiệm đến nói chuyện. "Những thành viên của CLB cán bộ hưu trí mong muốn ĐH Đảng lần này phải chọn ra được những cán bộ có đức, có tài, có chí. Không câu nệ tuổi, không vùng miền, không phe phái. Và đặc biệt, tư tưởng cán bộ là phải tránh tư duy nhiệm kỳ”.

Các buổi thảo luận, lấy ý kiến trước và trong quá trình diễn ra ĐH đã và đang được tiến hành. "Nhiều cán bộ còn ghi âm lại, về phổ biến lại cho chi bộ, cho con cháu. Đặc biệt các phiên tường thuật, chúng tôi sẽ tổ chức để hội viên đến theo dõi và thảo luận ngay tại CLB" - ông Vi cho hay.

Cũng không phải không có những băn khoăn từ nơi tập trung cán bộ hưu trí lớn nhất nước này. Ông Vi cũng như hàng trăm hội viên CLB Thăng Long mong muốn ĐH Đảng sẽ đặt ra, giải quyết và công khai từ các vấn đề lớn quyết định đến đường hướng phát triển của đất nước cũng như các vấn đề dân sinh bức xúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem