Chủ đề nóng

Ngày tập trung, HLV Park Hang seo cùng U22 Việt Nam được kiểm tra y tế nghiêm ngặt

Cao Oanh Chủ nhật, ngày 16/08/2020 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (16/8), tuyển U22 Việt Nam với lực lượng 48 cầu thủ được triệu tập đã chính thức hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Bình luận 0
HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 1.

Đây là đợt tập trung lần thứ hai trong năm 2020 của tuyển U22 Việt Nam nằm trong chiến dịch chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 2.

Do ĐTQG Việt Nam điều chỉnh kế hoạch tập trung và các giải chuyên nghiệp quốc gia tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19, nên HLV Park Hang-seo đã có cơ hội để rà soát, đánh giá một lực lượng dồi dào với tổng cộng 48 cầu thủ U22 Việt Nam được triệp tập.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 3.

Với quân số đông kỷ lục này, HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành chia đội thành hai nhóm, đồng thời được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tạo điều kiện thành lập hai Ban huấn luyện với đầy đủ các thành phần nhằm đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn và chăm sóc y tế.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 4.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngay khi đặt chân tới Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ đã được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 5.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 6.

Các bác sỹ đội tuyển cũng chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí phòng cách ly và các trang thiết bị y tế cần thiết khác để phục vụ các thành viên đội tuyển khi đến hội quân.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 7.

Đặc biệt, căn cứ đề nghị của Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế đã hỗ trợ cử các chuyên gia y tế của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 8.

Bác sỹ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho biết, đây là một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị. Phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả sau 24 giờ.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 9.

Do vậy, tuyển U22 Việt Nam sẽ không có bất cứ hoạt động nào trong ngày mai (17/8) và chỉ sinh hoạt trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 10.

Sau khi có kết quả xét nghiệm và hoàn tất kiểm tra y tế, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 18/8.

HLV Park Hang seo cùng tuyển U22 được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong ngày tập trung - Ảnh 11.

Các biện pháp phòng, chống dịch COVID1-19 sẽ tiếp tục được duy trì thực hiện chặt chẽ trong suốt thời gian đội tuyển tập trung, tập luyện.

3 cầu thủ Hà Nội FC được gọi lên U22 Việt Nam gồm những ai?
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem