Chủ đề nóng

Ngày Thẻ Việt Nam 2020: 10.000 thẻ chip miễn phí, Á hậu Bùi Phương Nga là Đại sứ thương hiệu

PVKT Thứ năm, ngày 29/10/2020 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/10 tại Hà Nội diễn ra họp báo khởi động "Ngày Thẻ Việt Nam 2020”. Đây là năm đầu tiên Ngày Thẻ Việt Nam được tổ chức với chủ để “Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng COVID-19 thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt”.
Bình luận 0

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 là hoạt động do Báo Tiền phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 – Bùi Phương Nga là Đại sứ thương hiệu của Ngày Thẻ Việt Nam 2020.

Ngày thẻ Việt Nam 2020: 10.000 thẻ chip miễn phí, Á hậu Bùi Phương Nga là Đại sứ thương hiệu - Ảnh 1.

Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 – Bùi Phương Nga là Đại sứ thương hiệu của Ngày Thẻ Việt Nam 2020.

Theo ban tổ chức, sự kiện "Ngày Thẻ Việt Nam 2020" được khởi động tại Hà Nội - trung tâm kinh tế tài chính của cả nước, nhằm khơi dậy nội lực phát triển kinh tế đất nước, hướng tới các mục tiêu: tuyên truyền về lợi ích của thanh toán thẻ, các công nghệ mới áp dụng trong thanh toán thẻ ngân hàng gần gũi hơn với người tiêu dùng từ đó khuyến khích khách hàng trẻ sử dụng thẻ trong giao dịch thanh toán hàng ngày; khuyến khích người dùng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip nội địa với tính năng an toàn, bảo mật, nhiều tiện ích hơn, đảm bảo lộ trình Ngân hàng Nhà nước đề ra.

Chuỗi sự kiện cũng hướng tới đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua thẻ, góp phần phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh thời kỳ bình thường mới khi Việt Nam đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh COVID-19; truyền thông về xu hướng thanh toán thẻ không tiếp xúc - giải pháp thanh toán tối ưu trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi họp báo khởi động Ngày Thẻ Việt Nam 2020, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, ngày Thẻ Việt Nam 2020 sẽ tạo cơ hội, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng, thanh toán hiện đại và tiện ích, hình thành thói quen sử dụng thanh toán thanh toán thẻ nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam nhằm đem lại cơ hội trải nghiệm và nguồn cảm hứng về các công nghệ thanh toán dành cho giới trẻ - hạt nhân phát triển của đất nước.

Ngoài ra, Ngày Thẻ Việt Nam vừa là nơi vui chơi, mua sắm đầy những trải nghiệm thú vị, vừa là nơi đối thoại ý nghĩa giữa công chúng, các doanh nghiệp, ngân hàng. Nhưng hơn hết, sự kiện tạo nên nền tảng để kiến thiết một xã hội tương lai, nơi khách hàng có thể nắm lấy bất cứ điều gì, từ giá trị vật chất đến giá trị tinh thần, chỉ thông qua một chiếc thẻ chip ngân hàng hiện đại, đa năng.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020: 10.000 thẻ chip miễn phí, Á hậu Bùi Phương Nga là Đại sứ thương hiệu - Ảnh 3.

10.000 thẻ trả trước không tiếp xúc với số tiền có sẵn trong thẻ là 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm tại "Sóng Festival"

Sau khi ra mắt tại buổi họp báo, sự kiện đầu tiên của Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào 2 ngày 7 và 8/11 tại Sân vận động Bách Khoa (Hà Nội) với tên gọi Lễ hội mua sắm "Sóng Festival"; tiếp theo là Tuần lễ siêu khuyến mại (Mega Sales) được tổ chức từ ngày 9 – 15/11.

Khách hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng làm phương tiện thanh toán tại các gian hàng thương mại và gian hàng trực tuyến tại các sự kiện kể trên sẽ được hưởng hàng nghìn chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

Đáng chú ý, theo ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Napas, trong khuôn khổ sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam, Napas cùng với các đối tác đã hỗ trợ các ngân hàng phát hành hơn 10.000 thẻ trả trước không tiếp xúc với số tiền có sẵn trong thẻ là 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm tại sự kiện.

"Đây là sản phẩm thẻ chip nội địa trả trước do các Ngân hàng Việt Nam phát hành với tính năng thanh toán nhanh, thuận tiện, an toàn phù hợp với các giao dịch giá trị nhỏ và có thể nạp tiền nhiều lần. Sản phẩm này cũng được sử dụng trong thanh toán giao thông nội đô (xe buýt nhanh, xe buýt nội đô) tại TP HCM từ hôm nay 29/10/2020", ông Hưng thông tin.

Kết thúc hoạt động trải nghiệm thanh toán tại, khách hàng có thể mua sắm hàng hóa Ẩm thực, Thời trang, Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Công nghệ, Văn hóa, Giải trí, sách… tại các đơn vị chấp nhận thẻ, Website bán hàng trực tuyến của chương trình MegaSale với các ưu đãi từ chương trình hoàn tiền, bốc thăm may mắn nhiều giải thưởng có giá trị.

Trong khuôn khổ của sự kiện, báo Tiền phong cũng phát động chương trình Ngày Thẻ Việt Nam hướng về miền Trung kêu gọi sự ủng hộ góp phần giảm bớt hậu quả, tái thiết miền Trung sau lũ lụt, chia sẻ trách nhiệm của giới trẻ, các đơn vị tham gia với người dân của các tỉnh miền Trung. Các gian hàng của các ngân hàng thống nhất sẽ dành toàn bộ số tiền bán hàng để đóng góp, ủng hộ cho miền Trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem