Chủ đề nóng

Ngày văn hóa các dân tộc VN: Cơ hội để gìn giữ văn hóa dân tộc

Thứ năm, ngày 19/04/2012 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 18.4, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quyết định của Chính phủ về Ngày văn hóa các dân tộc VN tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Bình luận 0

Hội nghị này là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Liên hoan văn hóa các dân tộc Việt Nam lần thứ III. GS-TS Tô Ngọc Thanh- Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam phát biểu: "Ngày hội văn hóa thực chất là một cơ hội tốt để giữ gìn văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó, chúng ta nên hoàn thiện cả đội ngũ làm công tác văn hóa dân tộc, xây dựng trung tâm nghiên cứu các dân tộc".

Tại hội nghị, Bộ VHTTDL đã tặng bằng khen cho 33 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt quyết định của Chính phủ về Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Cũng trong sáng qua, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm 20 gian hàng làng nghề dân gian truyền thống và trình diễn các trò chơi dân gian cùng nhiều loại hình vui chơi giải trí, xúc tiến thương mại khác. Ngày văn hóa các dân tộc lần này sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19.4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem