Chủ đề nóng

2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi và không lo mất của

Thứ ba, ngày 31/01/2023 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có 2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi là giờ lên hương và nơi cất giữ tiền của... để tiền vào như nước và không lo mất của.
Bình luận 0

Lên hương cúng Thần Tài giờ nào để được may mắn, tài lộc sinh sôi

Theo phong thủy, tháng Giêng (tháng 1 Âm lịch năm Quý Mão 2023) rất tốt để chiêu tài và sự chuẩn bị khởi đầu của thành công - nhất là dịp vía Thần Tài.

Thần Tài là vị Thần cai quản tiền tài, quan lộc... Ngày vía Thần Tài là ngày cúng Thần Tài để tạ ơn ngài đã ban tài lộc cho gia chủ suốt 1 năm qua, đồng thời cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới.

2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi và không lo mất của - Ảnh 1.

Khung giờ đẹp nhất để gia chủ lên hương đắc tài đắc lộc ngày Vía Thần Tài là: Giờ Mão (5h-7h) ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Ảnh internet.

Để hỗ trợ việc chiêu tài, hút lộc ngoài mang theo bên mình những đồ vật chiêu tài, gia tăng may mắn, bình an... thì việc cần chú ý nhất là lên hương giờ đẹp để cúng Thần Tài.

Theo Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, khung giờ đẹp nhất để gia chủ tiến hành lên hương đắc tài đắc lộc ngày Vía Thần Tài là: Giờ Mão (5h-7h) ngày 10 tháng Giêng Âm lịch.

Trong ngày Vía Thần Tài thay vì mua vàng, quý bạn có thể mua những vật phẩm phong thủy có công dụng chiêu tài, tụ tài mạnh mẽ như: bát tụ bảo, ông quản gia... để an vị trên ban thờ thần tài, hoặc vòng tay chiêu tài mang theo bên người.

Ngày vía Thần Tài đặt két sắt ở đâu để tiền vào như nước, không lo mất của

Ngày Vía Thần Tài là ngày tốt nhất để cầu tài lộc trong năm. Theo quan niệm phong thủy thì két sắt là nơi ngự trị của Thần Tài.

Vì vậy, trong ngày Vía Thần Tài quý bạn nên đặc biệt quan tâm đến phong thủy két sắt. Sau đây là cách đặt két sắt theo phong thủy giúp cho ngôi nhà thu hút và tích tụ nhiều tài khí, phát huy sức mạnh trợ vận cho gia đình.

2 việc cần làm trong ngày vía Thần tài để được may mắn, tài lộc sinh sôi và không lo mất của - Ảnh 2.

Đặt két sắt vào cung vị tụ tài thì tài khí của toàn bộ cuộc đất sẽ được tích tụ ở két sắt và phân bổ năng lượng, phù trợ cho tất cả các thành viên ở trong cuộc đất đó. Ảnh internet.

1. Bố trí két sắt vào cung vị tụ tài

Đặt két sắt vào cung vị tụ tài thì tài khí của toàn bộ cuộc đất sẽ được tích tụ ở két sắt và phân bổ năng lượng, phù trợ cho tất cả các thành viên ở trong cuộc đất đó.

Để xác định được vị trí tụ tài trong nhà, gia chủ sẽ xem xét theo cửa chính ngôi nhà:

- Nếu cửa chính nằm ở giữa mặt tiền, sẽ có 2 vị trí tụ tài tại 2 căn phòng nằm ở 2 góc trong cùng bên trái và bên phải của ngôi nhà.

- Nếu cửa chính ở bên trái, vị trí tụ tài sẽ nằm ở góc trong cùng bên phải ngôi nhà.

- Ngược lại, nếu cửa chính ở bên phải, vị trí tụ tài sẽ nằm ở căn phòng góc trong cùng bên trái nhà.

Sau khi xác định được căn phòng tụ tài trong nhà, gia chủ tiếp tục tìm điểm tụ tài trong căn phòng đó.

2. Bố trí két sắt vào cung bản mệnh của người trụ cột gia đình

Két sắt được an vị vào cung bản mệnh của người nào, toàn bộ tài khí trong nhà sẽ chỉ tụ về một mình người đó - do đó cần chọn đó là người trụ cột trong nhà, có vận trình sự nghiệp thịnh vượng nhất. Trong đó:

- Đặt két sắt vào cung Quý Nhân: Sẽ giúp cho người này có nhiều bạn bè, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

- Đặt két sắt vào cung Dịch Mã: Giúp gia chủ có cơ hội thăng quan tiến chức, có địa vị, chỗ đứng vững chắc và ổn định, được người đời kính nể.

- Đặt két sắt vào cung Thiên Lộc sẽ giúp cho người này có khả năng làm chủ, quản lý tốt tài chính trong gia đình, tránh thất thoát tiền bạc.

Tùy theo mong muốn mà quý bạn sẽ chọn ra vị trí tụ tài phù hợp để an vị két sắt. Cũng tùy từng trường hợp mà gia chủ chọn 1 trong 2 phương án trên để an vị két sắt.

Lưu ý:

+ Nếu trong nhà có nhiều người cùng đi làm, đều cần phát triển sự nghiệp thì nên an vị két sắt vào cung vị tụ tài của toàn bộ căn nhà. Khi đó tài lộc sẽ được chia đều cho tất cả mọi người.

+ Nếu chỉ có một người làm kinh tế chính thì tốt nhất nên an vị két sắt vào cung bản mệnh của người đó.

3. Hướng két sắt

Két sắt tốt nhất nên được đặt nằm ngang và vuông góc với ngôi nhà (nghĩa là không hướng ra ngoài đường, cũng không được hướng vào phía trong nhà) - như vậy mới có thể phát huy công năng một cách tối ưu nhất.

4. Dùng vật phẩm phong thủy với két sắt

Gia chủ có thể đặt trên két sắt một bể cá nước vòng - khi nước chuyển động tròn thuận theo chiều kim đồng hồ, chậm rãi, ở giữa sẽ có đường khí tụ - được gọi là thủy khí và thủy sinh tài. Do đó khi đặt bể cá trên két sắt sẽ gia tăng sức mạnh tụ tài cho két sắt.

Để chiêu tài còn có thể đặt các bảo vật phong thủy như tượng ông Quản Gia Quản Tài (có hình dáng tay phải mang thỏi vàng - biểu tượng cho tiền tài luôn dư giả, may mắn, thuận lợi trong công việc; tay trái giữ cuốn sổ - tượng trưng cho óc tổ chức, khả năng quản lý công việc, lên kế hoạch hiệu quả, là những phẩm chất mà gia chủ cần hướng tới). 

Ông Quản Gia đặt trên két sắt có vai trò chủ tụ tài, còn chiêu cầu, tích tụ tài khí mạnh mẽ - là bảo vật quý giá các gia đình nên cất giữ trong nhà.

Ngoài ra để con đường sự nghiệp vượng phát, quan lộ hanh thông, tài lộc nở rộ các gia chủ cần có đủ tâm, trí và lực. Hãy trau dồi bản thân mỗi ngày để mau đạt được, sớm thành công.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. 

Phùng Phương - Ngọc Hà (Giadinh.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem