Chủ đề nóng

Nghệ An: 10 người chết, nguy cơ vỡ hồ đập

Thứ ba, ngày 19/10/2010 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) – Tại Nghệ An, tính đến chiều qua mưa lụt đã làm 10 người chết, trong đó: Thanh Chương có 2 người, Nghi Lộc có 3 người, Đô Lương, Diễn Châu, Nam Đàn, Kỳ Sơn, TX. Cửa Lò, mỗi huyện, thị có 1 người chết; 21 xã bị ngập sâu; 9 xã bị cô lập.
Bình luận 0

Lũ ở các sông đang lên, nguy cơ vỡ hồ đập là rất lớn. Tại Diễn Châu, đến chiều 18-10 trời vẫn tiếp tục mưa to. Các hồ đập, trong đó có hồ Xuân Dương nước đang tiếp tục dâng cao, vượt sức chứa có nguy cơ bị vỡ.

Ở huyện Hưng Nguyên, lượng mưa xấp xỉ gần 600mm, lũ đầu nguồn đổ về, nước sông Lam dâng cao đã làm tuyến đê 42, đoạn đi qua xã Hưng Lam bị sạt lở, nứt hơn 100m. Ở các xã vùng trũng như Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Hưng Trung ngập chìm hoàn toàn và bị chia cắt. Các công trình thủy lợi, 252 cống tiêu thoát nước, 62 trạm bơm bị ngập sâu trong nước.

Ông Nguyễn Thọ Cảnh - Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An cho biết: “Hiện nay một số hồ đập, đê điều, kè cống bị hư hại. Nếu mưa lớn kéo dài nhiều công trình xây dựng đã lâu sẽ không chịu được áp tải của nước lũ, nguy cơ hư hại vỡ hồ đập, đê điều là rất lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem