Chủ đề nóng

Nghệ An: 400 họa sĩ nhí thành Vinh sáng tạo sắc màu thiên nhiên

Thắng Tình Chủ nhật, ngày 13/11/2022 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm họa sĩ nhí từ các trung tâm đào tạo năng khiếu, các trường đào tạo nghệ thuật, đội tuyển hội họa trên toàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã cùng nhau sáng tạo nên những bức tranh sinh động với chủ đề sắc màu thiên nhiên.
Bình luận 0

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Sắc màu thiên nhiên" diễn ra vào ngày 13/11 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Cuộc thi đã quy tụ hơn 400 họa sĩ nhí từ các Trung tâm đào tạo năng khiếu, các Trường đào tạo Nghệ thuật, các đội tuyển hội họa trên toàn thành phố Vinh tham gia dự thi.

Xem hàng trăm họa sĩ nhí ở thành phố Vinh say mê sáng tạo sắc màu thiên nhiên - Ảnh 1.

Những họa sĩ nhí trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An say mê sáng tạo với những sắc màu. Ảnh: Ng.T

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi cho các em nhỏ yêu thích bộ môn mỹ thuật, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào về vẻ đẹp và giá trị của thiên nhiên. Đồng thời truyền bá thông điệp và giá trị của thiên nhiên, của thành phố xanh đến với tất cả mọi người.

Xem hàng trăm họa sĩ nhí ở thành phố Vinh say mê sáng tạo sắc màu thiên nhiên - Ảnh 2.

Một trong số các họa sĩ nhí đang hoàn thiện tác phẩm của mình. Đây là một hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích . Ảnh: Ng.T

Từ sáng sớm, hàng trăm họa sĩ nhí được phụ huynh đưa đến khu vực tổ chức cuộc thi. Khi thời gian bắt đầu, tất cả đều say mê sáng tạo với những gam màu riêng của mình. Những nét vẽ khắc họa lại cảnh cả gia đình vui vẻ cùng nhau trồng, chăm sóc cây xanh, hay cuộc sống ở một đô thị xanh… Hàng trăm họa sĩ nhí trổ năng lực hoàn thiện bức tranh bằng một góc nhìn riêng.

Xem hàng trăm họa sĩ nhí ở thành phố Vinh say mê sáng tạo sắc màu thiên nhiên - Ảnh 3.

Một trong số các tác phẩm với chủ đề sắc màu thiên nhiên. Ảnh: Ng.T

Anh Hợp một phụ huynh chia sẻ: "Cháu nhà tôi rất đam mê vẽ, vẽ tranh giúp cháu vui vẻ hơn. Khi biết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật tôi động viên cháu tham gia, tham gia cuộc thi cháu cũng đã có những trải nghiệm thú vị. Tôi thấy đây là một cuộc thi rất ý nghĩa, tạo được sân chơi bổ ích cho các cháu".

Sự kiện đồng hành cùng trẻ em thành phố Vinh tham gia trải nghiệm hoạt động triển lãm với hơn 300 bức tranh về chủ đề thiên nhiên và tham gia vẽ tranh cùng nhiều bạn nhỏ từ 6 đến 15 tuổi và nhiều hoạt động bổ ích.

Xem hàng trăm họa sĩ nhí ở thành phố Vinh say mê sáng tạo sắc màu thiên nhiên - Ảnh 4.

Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi. Ảnh: Ng.T

Kết thúc cuộc thi ở độ tuổi 6 – 9, em Hoàng Ngọc Thúy (8 tuổi) đã xuất sắc đạt giải nhất, giải nhì thuộc về em Lê Nguyễn Song Thư (8 tuổi) và Lương Ngọc Khánh (7 tuổi).

Ở độ tuổi từ 10 – 14, tác phẩm của em Nguyễn Khánh Lâm (10 tuổi) đã được ban giám khảo chấm giải nhất. Giải nhì thuộc về Nguyễn Hà Thảo Linh (11 tuổi) và Nguyễn Kim Hiền (14 tuổi). Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã trao nhiều giải ba, giải khuyến khích để động viên các họa sĩ nhí cùng tác phẩm của mình.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem