Theo thông tin từ Bệnh viên Đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An), đơn vị này đang điều trị tích cực cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đi ăn cưới.
Thông tin từ Bác sĩ Võ Hoài Nam - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết vào khoảng 21h ngày 15.4 đến hôm nay khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận 8 bệnh nhân (đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu.
"Sau khi thăm khám chúng tôi xác định được các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, do đó đã cho truyền dịch giải độc, bù nước", bác sĩ nói.
Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.
Theo người nhà bệnh nhân, vào chiều qua, nhóm người này đi ăn cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa… Hiện, 5 bệnh nhân được xuất viện, còn 3 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục điều trị, không nguy hiểm đến tính mạng.
Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do những người này ăn món mướp đắng chấm với một loại gia vị bị ẩm mốc.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.