Ngộ độc thực phẩm
-
Kết quả xét nghiệm cho thấy các mẫu thực phẩm của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP.Vũng Tàu) có nhiễm Salmonella, loại vi khuẩn thường gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm.
-
Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã họp khẩn với Sở Y tế tỉnh cùng cơ quan chức năng, địa phương, liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mì từ tiệm CBBĐ ở phường 7, TP Vũng Tàu.
-
Nam bệnh nhân sau khi ăn bánh mì tại tiệm Cô Ba Bến Đình ở TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bị đau bụng, nôn, tiêu chảy, mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng bệnh tình trở nặng và được xác định tử vong.
-
Sau khi ăn loại củ đã được cảnh báo cực độc, có thể gây tử vong, 1 người đàn ông to khỏe đã tê bì chân tay, ngất xỉu.
-
Sau tiết học Thể dục tại Trường tiểu học Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, 7 học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói phải nhập viện điều trị.
-
Sau vụ hơn 150 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm, tỉnh Phú Thọ đã đình chỉ, phạt 180 triệu đồng công ty cung ứng suất ăn, đồng thời tăng cường biện pháp xử trí ngộ độc, siết chặt, quản lý nghiêm an toàn thực phẩm.
-
Sở Y tế TP.HCM cho biết trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) đã ghi nhận 6 trường hợp học sinh có triệu chứng đau bụng, trong đó 2 trường hợp nôn ói sau bữa ăn bán trú tại trường.
-
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đã có văn bản gửi Sở Y tế Lào Cai về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Cao đẳng Lào Cai.
-
Liên quan đến vụ 40 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm.
-
40 học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Lào Cai, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, với những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, nôn, đau đầu.