Chủ đề nóng

Nghệ An: Tê liệt mọi ngả đường dẫn vào cánh đồng hoa hướng dương

Cảnh Thắng Chủ nhật, ngày 25/12/2016 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian khai mạc Ngày hội hoa hướng dương đang đến rất gần. Tuy nhiên, từ trưa ngày 25.12 đến thời điểm này, mọi ngả đường dẫn đến những cánh đồng hoa hướng dương đều bị tê liệt, ách tắc giao thông kéo dài khiến nhiều phương tiện đi lại vô cùng khó khăn.
Bình luận 0

Giao thông trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn có nhiều cánh đồng hoa hướng dương bị tê liệt hoàn toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt từ trưa 25.12, dù chưa đến thời điểm diễn ra Ngày hội hoa hướng dương, tuy nhiên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn từ Ngã tư đường mòn thuộc địa phận xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa đi đến các xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm, Nghĩa Bình... của huyện Nghĩa Đàn ách tắc kéo dài hàng chục km, dòng người và các phương tiện đổ về ngày hội mỗi lúc mỗi đông khiến cho nhiều phương tiện ô tô, xe máy không thể di chuyển được.

Theo quan sát của phóng viên, do không thể di chuyển được nên một số phương tiện xe ô tô đã rẽ vào những con hẻm nhằm đi tắt nhưng cũng bị ách tắc. Nhiều người cảm thấy chán nản, tìm cách quay xe ra về nhưng cũng bị mắc kẹt, khiến giao thông ở khu vực đường mòn Hồ Chí Minh dường như bị “thất thủ”.

Các ngả đường dẫn vào những cánh đồng hoa hướng dương bị tê liệt

Trao đổi với Dân Việt về tình trạng trên, ông Nguyễn Sỹ Thắng – Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết: “Trong thời gian diễn ra ngày hội hoa hướng dương, chúng tôi đã lên nhiều phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện. Tuy nhiên chúng tôi không thể lường trước được lượng xe ô tô của người dân tham gia đông đến vậy. Riêng ngày 25.12, phía lực lượng chúng tôi và lực lượng CSGT Nghệ An đã tăng cường hơn 200 cán bộ chiến sỹ”.

“Trước đó chúng tôi cũng đã hướng dẫn các phương tiện xe tải, xe khách đường dài đi theo tuyến đường khác tránh tình trạng ách tắc giao thông. Anh em làm việc rất nỗ lực để đảm bảo cho ngày hội diễn ra tốt đẹp nhưng lượng xe đông quá...”, ông Nguyễn Sỹ Thắng cho biết thêm.

Trước đó, Tổng cục Quản lý đường bộ thuộc Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn yêu cầu thanh tra GTVT Nghệ An chủ trì, phối hợp với Cục QLĐB II và Công an tỉnh Nghệ An tổ chức thực hiện phương án phân luồng giao thông trong những ngày diễn ra Ngày hội hoa hướng dương. Tuy nhiên mọi phương án dương như bị tê liệt vì lượng xe tham gia giao thông khu vực này quá đông.

Đến thời điểm này, khu vực đường mòn Hồ Chí Minh đoạn ở xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm thuộc địa phận huyện Nghĩa Đàn vẫn bị tê liệt, giao thông đi lại khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem