Chủ đề nóng

Nghe đại gia nghìn tỷ bày kế dùng 100 triệu, thí sinh "Cơ hội cho ai" sửng sốt

Oanh Oanh Thứ sáu, ngày 13/12/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên cạnh tài năng của các ứng viên, chương trình còn tạo sự hấp dẫn cho người xem thông qua tiêu chí lựa chọn và màn đề xuất lương kịch tính giữa các Sếp.
Bình luận 0

Khi tham gia tuyển dụng, người lao động thường thắc mắc về tiêu chí lựa chọn của doanh nghiệp. Bà Nguyễn Thu Trang - Giám đốc toàn quốc dịch vụ tuyển dụng và tư vấn nhân sự - đối tác của chương trình chia sẻ: “Các Sếp tham gia chương trình là chủ doanh nghiệp, vì vậy họ rất hiểu cơ cấu tổ chức hiện tại, đang cần những vị trí như thế nào, thậm chí, có thể linh động tạo ra một vài vị trí dựa trên năng lực của các ứng viên tham gia. Vì thế về tiêu chí lựa chọn của các Sếp sẽ không bị ràng buộc và cố định.

Đương nhiên, sẽ vẫn có những tiêu chí mang tính cơ bản như trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ, số năm kinh nghiệm cho các vị trí sẽ vẫn được đảm bảo”. Liệt kê các tiêu chí lựa chọn thường được cân nhắc nhiều, bà Thu Trang nhấn mạnh về khả năng thuyết trình (về bản thân, về dự án, v.v); Kỹ năng xử lý vấn đề; Kỹ năng quản lý và tính trách nhiệm với công việc.

Sếp Phạm Thanh Hưng

Chia sẻ về phương thức kiểm tra khả năng của ứng viên, Sếp Phạm Thanh Hưng- Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Bất động sản chia sẻ: “Tôi hỏi câu hỏi rất nhanh, bất ngờ, kiểm tra tính phản xạ của ứng viên, không có trong kịch bản của các cuộc phỏng vấn thông thường”. Chẳng hạn khi đưa ra tình huống: “Nếu bây giờ có 100 triệu bạn sẽ làm gì?", một nữ ứng viên trong tập 2 cho biết cô sẽ góp vốn đầu tư với anh trai về kinh doanh.

Trước chia sẻ này, "Sếp" Nam Tiến quyết định chuyển từ đèn xanh (an toàn) sang đèn vàng vì không hài lòng với quan điểm của ứng viên. Ông nói: “Thường thì ra đám đông cũng không nên thật thà quá. Em có 100 triệu, em sẽ học thêm nhiều kiến thức mới, câu này hơi giả dối nhưng sẽ ăn khách".

Những khoảnh khắc ấn tượng trong Tập 2: Nếu có 100 triệu bạn sẽ làm gì?

Trong khi đó, sếp Hưng phản bác: “Nếu nói như kiểu "Sếp" Tiến mong muốn thì không phải ở tuổi này. Tôi nghĩ các bạn còn trẻ, các bạn cần nhiều trải nghiệm". Trong khi đó, "Sếp" Lưu Nga chia sẻ: “Chị nhìn thấy hình ảnh của chị trong em. Nếu em tìm được người sếp thật sự, điều đầu tiên là sự trung thành trong công việc. Không có công việc nào đi đến thành công một cách dễ dàng cả". 

Sếp Gabor Fluit

Trong khi đó, Sếp Gabor Fluit (Tổng Giám Đốc của tập đoàn chuyên cung cấp thức ăn chăn nuôi (cám) cho các loại gia súc, gia cầm, thủy sản) thì dựa vào tính cách của ứng viên xem có phù hợp với lĩnh vực nông nghiệp không, vì ngành thức ăn chăn nuôi đòi hỏi nhân sự phải chịu khó, có sự quyết tâm và thích di chuyển nhiều nơi.

Có đến 6 vị sếp đại diện cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một cơ hội công việc được trao cho ứng viên, đây chính là yếu tố tạo ra kịch tính ở vòng cuối cùng của chương trình.

Trước những ứng viên tài năng thì cuộc “cạnh tranh” này sẽ ngày càng gay cấn hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã bật mí chiến thuật thu hút ứng viên Phạm Thị Nhung ở tập 12 “Tôi cố tình đưa ra mức lương dự kiến ban đầu thấp hơn để thăm dò Nhung và các Sếp. Đó là một chiến thuật. Trong thi trường lao động cấp cao thì các Sếp phải cạnh tranh nhau.

Chỉ chênh nhau vài triệu thôi cũng có thể bỏ lỡ cơ hội lấy được một ứng viên tốt”. Sau đó, Sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho doanh nghiệp mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định chọn Sếp Hưng cũng là lúc Sếp Lưu Nga và Sếp Ngô Hoàng Gia Khánh buồn “rười rượi” vì bị “tuột” mất ứng viên tài năng này.

Sếp Lưu Nga

Tiết lộ bản thân hợi nghệ sỹ, nên không thích tiếp cận các con số, “bóng hồng” duy nhất của chương trình – Sếp Lưu Nga - Nhà sáng lập, TGĐ Thời trang đặt niềm tin vào nam ứng viên Trần Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương mại) với vị trí đề xuất là trợ lý tài chính cho Giám Đốc.

Sếp Nga quyết tâm có được Quốc Đại và công khai “tuyên chiến” với Sếp Thanh Hưng qua việc đề xuất mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô chia sẻ những trăn trở của mình về thu nhập của nhân viên/ người lao động. Nữ giám đốc tiết lộ, 2 năm nay những nhân viên có sức cống hiến lớn tại công ty đã có được mức thu nhập cao hơn nhiều với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại (là 23 triệu). Còn Sếp Hưng gợi ý cho phép ứng viên qua công ty Sếp Nga tư vấn nếu ứng viên đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi ứng viên Quốc Đại đọc tên Sếp mình lựa chọn, 'Sếp' Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất ngờ của mọi người.

Bên cạnh tài năng của các ứng viên, chương trình còn tạo sự hấp dẫn cho người xem thông qua tiêu chí lựa chọn và màn đề xuất lương kịch tính giữa các Sếp.

Qua những tình huống hấp dẫn đã diễn ra trên sóng, Cơ Hội Cho Ai- Whose Chance có thể được xem là Cẩm nang việc làm cho Người lao động và Nhà tuyển dụng. Khi ứng viên vượt qua được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người lao động được nâng cao thông qua việc các Sếp phải cạnh tranh để thu hút ứng viên về công ty của họ. Chương trình mong muốn tạo cầu nối giúp cung và cầu lao động gặp được nhau, hướng đến việc giúp các doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của nhân sự, chủ động xây dựng môi trường làm việc tốt, quan tâm đến người lao động và có chính sách thu hút, đãi ngộ người tài.

Các đại gia nghìn tỷ Việt bỏ 20 tỷ để ”mua vui” với chân dài bị lật mặt trên truyền hình

Phương Trinh Jolie tiết lộ giới đại gia ở Hà Nội, Sài Gòn có một group kín để bàn chuyện “đi ăn tối“ với chân dài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem