Nghề làm men lá: Những người gom hương vị núi rừng

Mỹ Hà Thứ hai, ngày 29/11/2021 11:12 AM (GMT+7)
Nhắc đến các bản làng ở huyện Con Cuông (Nghệ An), sẽ không thể nào không nhắc đến những ly rượu men lá thơm nồng. Thứ rượu này được nấu ra bởi bàn tay của những người phụ nữ bản Xiềng, người ta hay gọi đó là những người “gom hương rừng, ướp vị núi”.
Bình luận 0

Nghề làm men lá: Những người gom hương vị núi rừng

Nghề làm men lá: Những người gom hương vị núi rừng.

Những ngày này, lên với đồng bào Thái ở bản Con Cuông (Nghệ An), chạm môi nhấp thử ly rượu men lá để cảm nhận được cái thơm nồng, ngọt hậu như hương vị núi rừng len trong những buổi đông lạnh miền sơn cước. Điều làm nên sự khác biệt này chính là các loại men lá được làm nên từ những tảo tần, tinh tế của những bà, những mẹ nơi đây…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem