Chủ đề nóng

Nghe quen quen...

Thứ ba, ngày 27/07/2010 01:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Giá viện phí sắp tăng cao, từ thuốc men, giường bệnh, đến tiền khám chữa bệnh, mỗi thứ tăng trung bình khoảng 10- 20 lần, có cái tăng luôn một lèo tới 100 lần. Bà con chuẩn bị tâm lý đón chờ đi là vừa.
Bình luận 0

- Nghe xong chắc nhập viện luôn… dù không có tiền để đáp ứng mức phí ấy.

- Lãnh đạo ngành y tế bảo tuy tăng đội khung, đội trần như trên nhưng không dám bảo đảm tăng… chất lượng khám chữa bệnh.

- Tức là vẫn 1 giường nằm 3-4 bệnh nhân? Khám bệnh vẫn dùng mắt ngó là chính? Coi như cùng một sản phẩm, trước mua 1 đồng nay phải mua 20 đồng, có lạm phát phi mã cũng không trượt giá tới mức ấy.

- Trước khám ngó một lần, nay tăng giá lên gấp 10 thì ngó 10 lần là ổn thôi. Còn chen chúc trên giường bệnh thì phải chịu rồi, đến nhà giàu Hà Nội mà vẫn ở nhà bé như lỗ mũi kia kìa, muốn mỗi người một chỗ thì ra… nghĩa địa mà nằm.

- Nhưng nói chung mọi việc vẫn còn trên giấy, phải lấy ý kiến người dân xong mới đưa vào thực hiện.

- Việc gì phải chờ ý kiến, cứ làm cái rẹt luôn đi cho rồi, bởi chẳng phải giá thế vẫn còn thấp lắm, không những thua xa các nước phát triển, mà còn kém các nước trong khu vực hay sao?

- Câu này nghe quen quen đấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem