Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Hán Văn Tình lạc quan dù ung thư diễn tiến xấu

Kiều Thuận Thứ năm, ngày 31/03/2016 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện bệnh viện cho hay, sức khỏe của "Chu Văn Quềnh" được dự báo là "không thể nói trước".
Bình luận 0

Cách đây 2 ngày, nghệ sĩ Hán Văn Tình trở lại bệnh viện ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) tiếp tục điều trị, theo dõi vì căn bệnh ung thư màng phổi có dấu hiệu diễn biến xấu. 

Có diễn biến xấu về sức khỏe nhưng nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn rất lạc quan. Ảnh: Nghệ sĩ Trà My.

Chia sẻ với chúng tôi với giọng khá lạc quan, nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết, khoảng vài ngày trở lại đây, ông bị nổi nhiều hạch ở nách do biến chứng xấu của giai đoạn di căn. Việc nổi hạch khiến ông khá đau đớn, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và sức khỏe của ông.

"Tôi vẫn ăn uống và đi lại bình thường chứ không quá khó khăn như nhiều người thông báo trên mạng", nam diễn viên "Đất và người" chia sẻ.

MC Thảo Vân và bạn bè vào thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Chia sẻ thêm về hướng điều trị trong thời gian tới, nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết, hiện tại ông đang được theo dõi để chuẩn bị bước vào giai đoạn truyền hóa chất.

"Hiện tại sức khỏe tôi vẫn đang ổn, nhưng khoảng 1 tuần nữa sẽ bước vào giai đoạn truyền hóa chất. Khi đó, chắc chắn sẽ có những diễn biến xấu. Đấy là điều tất yếu của bệnh ung thư, nhưng tôi cũng chuẩn bị tinh thần cho giai đoạn này rồi. Được đến đâu hay đến đó", nghệ sĩ nói lạc quan.

Những ngày qua, một vài bạn bè như nghệ sĩ Trà My, MC Thảo Vân đã vào thăm ông tại bệnh viện, động viên, chia sẻ với mong mỏi nam diễn viên Đất và người có thêm động lực chữa trị căn bệnh quái ác.

Trước tình cảm của mọi người, nghệ sĩ Hán Văn Tình cảm động: "Nhiều bạn bè vào thăm tôi, cũng có nhiều khán giả động viên tôi chữa trị. Tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã quan tâm đến mình quá nhiều".

Về phía bệnh viện ung bướu Hưng Việt, chị Dung - đại diện truyền thông - cho biết, căn bệnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình đã bước vào giai đoạn di căn nên chưa thể nói trước điều gì. Theo chị Dung, bệnh viện sẽ cố gắng hết sức để điều trị cho nghệ sĩ và hi vọng ông vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

"Hiện tại, bệnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình đã bước vào giai đoạn di căn nên những biến chứng xấu là điều không lạ. Ai cũng biết đây là căn bệnh không thể nói trước điều gì", chị Dung chia sẻ.

Nghệ sĩ xuất hiện trở lại trên truyền hình trong giai đoạn sức khỏe tốt cách đây gần 1 năm.

Chị Dung chia sẻ thêm, hiện tại dù sức khỏe không tốt nhưng nghệ sĩ họ Hán vẫn rất lạc quan, tích cực. Tuy vậy, vì mệt nên ông khá e ngại khi phải tiếp xúc với truyền thông.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình là nam diễn viên truyền hình nổi tiếng phía Bắc. Ông sinh năm 1957 và đã có nhiều vai diễn đáng nhớ, đặc biệt là vai Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người.

Ông phát hiện bệnh ung thư màng phổi vào đầu năm 2015. Sau khi chữa trị một thời gian, sức khỏe nghệ sĩ đã có tiến triển tốt. Ông đi diễn trở lại, xuất hiện trên truyền hình và tích cực tham gia công tác từ thiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem