Chủ đề nóng

Nghệ sĩ lập dị thuê đất 300 triệu xây nhà trên cây

Thứ ba, ngày 23/12/2014 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nghệ sĩ lập dị người Trung Quốc đã bỏ tiền hơn 300 triệu mỗi năm thuê khoảnh đất để xây ngôi nhà kỳ quái trên cây.
Bình luận 0

Người nghệ sĩ 64 tuổi ở làng Trần, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã dùng số tiền 100.000 NDT (khoảng 344 triệu đồng) mỗi năm, thuê khoảnh đất và xây một ngôi nhà có hình thù kỳ dị trên ngọn cây. Tuy nhiên nhiều người đều công nhận ngôi nhà của người nghệ sĩ được ông thiết kế vô cùng đẹp mắt như trong truyện cổ tích.

Nghệ sĩ điêu khắc 64 tuổi bên ngôi nhà độc đáo trên cây.

Được biết, ngôi nhà được nghệ sĩ điêu khắc Hồ Nguyệt Tử xây trong vòng 3 năm sau khi thuê được mảnh đất rộng 1 mẫu (3.600m2) từ một người trồng hoa với giá mỗi năm lên đến 100.000 NDT: "Vị trí khá đẹp, gần sông, có vài cây cổ thụ. Trước đây bên quản lý định chặt cây nhưng tôi thấy tiếc nên giữ lại bằng cách thiết kế ra ngôi nhà nhỏ như thế này để giữ lại", Hồ Nguyệt Tử giải thích.

Ngôi nhà xinh xắn có hình dáng giống một quả trứng tổng diện tích khoảng 10m2, dựa trên lực của 6 thân cây cách mặt đất khoảng 3m.

Ông Hồ Nguyệt Tử bên trong ngôi nhà nhỏ mơ ước như trong truyện cổ tích.

Thư phòng của ông Hồ.

Ngôi nhà có thể cùng lúc đón được khoảng 20 người. Căn nhà bao gồm một phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và một phòng khách, đặc biệt còn có thêm một ban công nhỏ nhìn ra hướng sông. Những lúc an nhàn, ông Hồ lại trèo thuyền trên dòng Trường Giang cạnh nhà để câu cá mua vui.

Chủ nhân ngôi nhà từng là một thầy giáo sinh học tại mộ trường cấp hai ở tỉnh Hồ Bắc, sau chuyển sang làm kiến trúc sư chuyên thiết kế hoa viên.

Ngôi  nhà nhỏ ấm cúng 10m2 của vị nghệ sĩ dị.

Ngôi  nhà được thiết kế trên 6 cây xanh có hướng nhìn ra sông Trường Giang.

Từ năm 1990 ông chuyển sang làm điêu khắc và học tại chức tại khoa Nghệ thuật hoa viên tại Đại  học Vũ Hán, sau được giữ lại làm giảng viên, khi được bình bầu làm phó chủ nhiệm khoa thì ông xin từ chức về hưu.

Trong căn nhà nhỏ, vị nghệ sĩ treo nhiều giải thưởng quan trọng liên quan đến nghề thiết kế hoa viên ông từng giành được. Năm 2006, vị nghệ sĩ lão thành chọn cách sống ẩn thân như hiện tại. Cho dù đắt đỏ nhưng với ông cuộc sống thế này là khá tốt.

Long Hy (Dayoo)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem